Danh sách tin tức
 • Thời gian gần đây, nhiều du khách tìm tới chùa Linh Ẩn (hay Linh Ẩn tự) để chiêm bái, cầu may và chiêm ngưỡng cây phượng vàng đang nở rực rỡ, tạo nên khung cảnh đẹp mắt.
 • Phòng khám của một vị bác sĩ gần chùa nên sau giờ làm việc, bác sĩ thường qua chùa lễ Phật. Bác sĩ rất thích trò chuyện về Phật pháp mà kiến thức cả về đạo và đời của bác sĩ nhiều khi khiến các vị tăng trẻ bối rối nên dần dần các vị ấy né tránh.
 • Thiền sư Thích Nhất Hạnh là một trong những vị thầy tâm linh có ảnh hưởng lớn trên thế giới. Thiền sư đi nhiều nơi để giảng pháp và hướng dẫn về thực hành thiền định. Thiền sư đồng thời là tác giả của hơn 100 cuốn sách được chuyển dịch qua nhiều ngôn ngữ.
 • Sáng nay, ngày 29-1 (19-12-Quý Mão), môn đồ pháp quyến và Tăng thân Làng Mai đã cử hành Lễ Đại tường Thiền sư Thích Nhất Hạnh và cung nghinh xá-lợi tôn trí tại thất Lắng Nghe - tổ đình Từ Hiếu (P.Thủy Xuân, TP.Huế).
 • Hai ấn bản mới nhất tại Mỹ làm sáng tỏ hơn về những năm đầu sang phương Tây của vị thiền sư quá cố Thích Nhất Hạnh.
 • Đi chùa đầu năm là nét đẹp truyền thống của người dân Việt Nam, là cách tìm về chốn thanh tịnh. Nhiều người tin rằng đầu năm mới được tiếp chạm với năng lượng bình an thì bản thân sẽ hoan hỷ hơn để cho 365 ngày được tốt đẹp.
 • Tối 7 tháng Chạp (17-1-2024), tại chùa Bằng (Linh Tiên tự, Hà Nội), Đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc đã trang nghiêm tổ chức “Đêm hội hoa đăng” kính mừng ngày Đức Thích Ca thành đạo Phật lịch 2567, với sự chứng minh của chư Tăng và dự tham dự của hàng nghìn Phật tử.
 • “Từ đống rác bên đường, một đóa sen xuất hiện, làm đẹp ý mọi người, từ vũng bùn tội lỗi, phiền não của thế gian, xuất hiện một bực Thánh, trí tuệ lợi quần sanh” (Kinh Pháp cú 58, 59). Trong trường hợp khác, Đức Phật cũng khẳng định: “Con người là tối thắng, vì có hai khả năng, một là có khả năng thành tựu Đạo Bồ đề, hai là làm cho Chánh báo (Tâm), Y báo (hoàn cảnh xã hội) đẹp đẽ, an vui, hạnh phúc” (Kinh Anh Lạc). Như vậy sự phát triển Tâm Bồ đề, lòng Từ bi từ thấp đến cao, từ khởi đầu cho đến ...
 • Ngày 16-1, hàng nghìn Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa khu vực phía Bắc đã vân tập về tại chùa Bằng - Linh Tiên tự (Q.Hoàng Mai, Hà Nội) để tham dự khóa tu an lạc, mở đầu cho chuỗi hoạt động đặc biệt hướng về kỷ niệm Đức Phật thành đạo và kỷ niệm 26 năm thành lập Đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc.
 • Sáng 5-12-Quý Mão (15-1-2024), chư Tăng Ni môn phái tổ đình Vĩnh Nghiêm đã trang nghiêm tổ chức Lễ tưởng niệm húy nhật Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Kiểm, nguyên Trưởng ban Kinh tế - Tài chánh T.Ư.
 • Câu chuyện của Sunita cũng chứng minh thực tế quy ước của xã hội là vô nghĩa khi nhìn nhận trong ánh sáng của lòng từ bi vô tận và nhãn quan của Đức Phật. Đức Phật dạy rằng nước mắt và dòng máu của mọi người điều giống nhau về màu sắc. Khi sanh ra không ai có giai cấp cao hay thấp. Hành động của họ mới cho thấy được cao sang hay thấp hèn.
 • Xuân khai phúc lạc
  15:15:00 - 11/01/2024
  Thế gian rộn ràng đón xuân, lồng đèn, cờ hoa, đủ sắc màu, nhà nhà, người người tất bật cho những công việc cuối năm, mong chu toàn để đón một mùa xuân Giáp Thìn bình an ấm áp. Chúng ta hãy vững tin vào chính mình và cuộc sống, dẫu muôn vàn biến động đổi thay nhưng nơi đây ý chí, niềm tin và nghị lực sẽ đẩy lùi tất cả khó khăn. Rồi ai ai cũng hưởng được trọn vẹn mùa xuân ấm áp từ trái tim, xuân ngoại, xuân tại lòng người, mùa xuân không bao giờ mất, chỉ là ta có biết vượt qua, để trở về mùa xuân ...
 • Trong hệ thống văn hệ Bát Nhã (prajñāpāramitā) có phổ biến tư tưởng “nhất thiết pháp giai thị Phật pháp”[1], nghĩa là “tất cả các pháp đều là Phật pháp”. Hành giả quán chiếu sâu sắc pháp này bằng tuệ giác viên mãn sẽ thuận theo bồ đề (bodhi) [2]. Hơn nữa, tự thân như thật rõ biết tất cả pháp đều là Phật pháp, tùy thuận tâm chúng sanh mà diễn thuyết pháp này, liền được khai ngộ, lúc phát tâm này, tâm quyết định không nghi ngờ [3].
 • Chùa Tượng Sơn (Hà Tĩnh) được biết đến là ngôi cổ tự từng một thời gắn liền với vị danh y nổi tiếng của Việt Nam là Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác. Đây là nơi mà ông đã dành phần lớn thời gian mở phòng mạch chữa bệnh cho người dân và hoàn thành các công trình y học nổi tiếng để đời sau còn nhớ mãi.
 • Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, H.Nho Quan đã tổ chức Lễ khánh thành và trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Thượng Lạc (xã Lạc Vân, H.Nho Quan) vào ngày 5-1 vừa qua.
 • Ngày 7-1-2024, Hội thảo “Tổ sư Thiện Hoa và sự cải cách Phật giáo Việt Nam" do Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM phối hợp với Viện Nghiên cứu Phật học VN và Thiền phái Trúc Lâm VN tổ chức. Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN đã có bài phát biểu quan trọng.