Danh sách tin tức
 • Khi kinh tế Thái Lan đang ngày một mở rộng và phát triển, thì việc duy trì cân bằng sinh thái vốn là vấn dề nhạy cảm, cũng trở thành một thách thức lớn đối với nước này.
 • Hủy báng & tán thán
  20:03:00 - 15/11/2018
  Được khen, sanh tâm vui mừng, thích thú mãi; bị chê, khởi lòng buồn giận, ghim trong tim. Mất và còn, vui và buồn, hủy báng và tán thán,… là những cộng hưởng của đời, chúng luôn đối xứng, “làm khó” nhau để song hành tồn tại và phát triển.
 • Ngày 12-11, tại tỉnh Prey Veng (Vương quốc Campuchia), tổ chức Kỷ lục Thế giới (World Guinness Record) đã công nhận chiếc Ghe Ngo (thuyền rồng truyền thống của người dân tộc Khmer) do nghệ nhân Campuchia tự đóng đã đạt kỷ lục dài nhất thế giới.
 • Sáng 12-11, sau khi dâng hương lên bàn thờ tổ, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã gặp gỡ, thiền hành cùng Phật tử và người mộ đạo.
 • Incredibles 2, bộ phim đình đám của hãng Pixar đã mang lại hơn 13 tỷ đô-la từ các phòng vé trên toàn thế giới. Trước khi hãng phim hoạt hình này là một cái tên quen thuộc, Lawrence Levyđã giúp công ty tìm ra “trung đạo” để cân bằng giữa việc sáng tạo nội dung và kinh doanhthương mại phim ảnh.
 • Lễ dâng y Kathina tại chùa Phổ Minh (Q.Gò Vấp, TP.HCM) do tín chủ Đức Minh - Phạm Hoàng Minh Long, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thiết bị giáo dục Thắng Lợi phát tâm cúng dường vừa diễn ra trang trọng hồi sáng 4-11 qua. 
 • Chùa Viên Giác ở Sài Gòn có tuổi đời hơn 60 năm, nổi bật với ngôi tháp thờ Xá lợi Phật được làm hoàn toàn bằng gốm sứ.
 • Quan Âm của người Việt
  19:56:00 - 05/11/2018
  Ở đất nước ta, Bồ-tát Quán Thế Âm trong kinh Pháp hoa đã được Việt hóa hoàn toàn thành Quan Âm của riêng người Việt, với hai thân pháp: “Quan Âm Thị Kính” và “Phật bà Chùa Hương”.
 • Trên cơ sở nghiên cứu tình hình tôn giáo trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số miền núi phía Bắc (chủ yếu là Phật giáo, Công giáo và Tin lành), bài viết chỉ ra những tác động của các tôn giáo để tìm giải pháp vừa phát huy các giá trị truyền thống, bản sắc văn hóa tốt đẹp của các dân tộc, ngăn chặn và đấu tranh có hiệu quả với các các âm mưu, hành động lợi dụng những vấn đề về tôn giáo, dân tộc để chống phá sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo đảm sự ổn định xã hội, phát triển kinh tế bền ...
 • Sự linh nghiệm của thần chú Đại bi đã được nhiều người chứng thực và cũng được chia sẻ nhiều trên Giác Ngộ gần đây. Câu chuyện mà tôi kể sau đây là do nghệ sĩ Diệu Hiền kể trên YouTube trong chương trình “Giữ ngọc gìn vàng với Hồng Loan”. Tôi xem thấy hay quá nên xin được phép chia sẻ cùng bạn đọc gần xa.
 • Khi bộ phim tài liệu Ingmar Berman trong con mắt biên đạo múa khép lại, tiếng vỗ tay đã vang lên không ngớt khắp khán phòng.
 • Bồ-tát hiển linh
  20:18:00 - 30/10/2018
  Chuyện dưới đây kể về nhà địa chất người Trung Hoa bị lạc đường trong một lần đi tìm khoáng sản tại Quế Châu và những trải nghiệm thú vị, được rút ra từ  sách Compassion Yoga: Mystical Cult of Kuan Yin, xuất bản tại London năm 1977, tác giả John Blofeld (1913-1987). Sách gồm nhiều chủ đề: Thiền tập theo Quán Âm, Lịch sử Bồ-tát Quán Âm, Tín ngưỡng Quán Âm và nhiều câu chuyện linh ứng về Ngài. Xin giới thiệu một câu chuyện linh ứng trong tập sách này.
 • Tại chùa Bửu Quang (Q.Thủ Đức, P.Bình Chiểu, Q.Thủ Đức), vào sáng nay, 28-10 (20-9ÂL), Phật giáo Nam tông Kinh đã tổ chức lễ bế mạc An cư kiết hạ PL.2562.
 • Ngày 22-10, chùa Diệc (TP.Vinh, Nghệ An) đã tổ chức lễ huý kỵ liệt vị Tổ sư khai sơn tạo tự Tùng lâm Diệc cổ và gia trì an vị tôn tượng Phật.
 • Thư gửi trò
  21:36:00 - 23/10/2018
  Vậy là người học trò gái khi xưa tôi từng ôn giỏi Văn và những người thân đã trải qua những ngày trong nỗi đau khổ sinh ly tử biệt. Vậy là trò đã cạn lời khi muốn nói hoặc gặp một ai đó. Trò đóng cửa và vỗ về mẹ đừng khóc. Ừ, nước mắt có chịu hiểu lệnh lúc này đâu. Nó cứ chảy ra mướt rượt và dường như không cùng tận.
 • Sáng 21-10, tại sông Hàm Luông (TP.Bến Tre), BTS Phật giáo tỉnh Bến Tre phối hợp cùng Sở NN&PTNT tỉnh tổ chức chương trình “Phóng sanh vì môi sinh - môi trường“ lần thứ 6, với gần 2,5 tấn cá các loại.