Danh sách tin tức
 • Kể từ khi mạng xã hội bùng nổ, các cuộc khủng hoảng truyền thông lan nhanh đến chóng mặt. Nếu như trước đây thông tin hầu như phụ thuộc vào các trang báo chính thống, hoặc được thảo luận gián tiếp thông qua ngòi bút của phóng viên, thì giờ đây, tin tức lan truyền theo từng giây từng phút thông qua từng kênh cá nhân trên mạng xã hội.
 • Xuyên qua những chủ đề được trình bày trong Khóa bồi dưỡng nghiệp vụ toàn quốc 2016 do Ban Thông tin-Truyền thông T.Ư GHPGVN tổ chức, vấn đề khủng hoảng truyền thông Phật giáo và cách xử lý một lần nữa được nhắc đến, để lại nhiều ưu tư cho người quan tâm.
 • Truyền thông và truyền thống
  20:28:00 - 27/04/2016
  Ngày 23 và 24 tháng 4 năm 2016, tại Thiền viện Quảng Đức - 294 Công Lý, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi tập huấn lần thứ 2 của Ban Thông Tin Truyền Thông Phật giáo, do HT. Thích Gia Quang, Trưởng Ban TTTT tổ chức.
 • Hôm qua, 29-2, hình ảnh Thiền sư Nhất Hạnh ngồi thưởng hoa và nghe vấn đáp của chư Tăng Ni Làng Mai (Pháp) trong khóa tu xuất sĩ "Chung tay giữ bếp lửa hồng" và hội hoa thủy tiên xuất hiện trên nhiều trang Facebook cá nhân của Tăng Ni, Phật tử và nhận được nhiều sự quan tâm.
 • Tất cả các pháp đều do duyên sinh, duyên diệt. Do đó, bản chất của các pháp đều là Không, đều là “mộng huyễn bào ảnh”, là “hoa đốm giữa hư không”. Đại địa sơn hà cho đến từng hạt bụi và cả những hành vi, những sự giao tiếp xã hội đều bao hàm tính chất “ảo”.
 • Trong báo cáo tổng kết năm 2015 của Ban Thông tin-Truyền thông Trung ương GHPGVNcó đề cập đến vấn đề “xử lý khủng hoảng truyền thông”. Theo đó, báo cáo xác nhận trong thời gian qua có “nhiều sự kiện khủng hoảng liên quan đến cơ sở tự viện, Tăng Ni được đăng tải trên các nhật báo, báo điện tử, hoặc phát sóng trên các kênh truyền hình”…
 • Ngày 03/12/2015 (12/01/2016) Ban TTTT T.Ư GHPGVN đã long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác phật sự năm 2015 và phương hướng hoạt động năm 2016 tại Thiền Viện Quảng Đức – Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Tp.Hồ Chí Minh.
 • Khi quý Thầy tác nghiệp
  22:16:00 - 21/06/2015
  Khi quý Thầy làm truyền thông, làm báo Phật giáo ngoài những kiến thức, ngoài những kỹ năng cơ bản thì ẩn sâu trong cõi lòng các Thầy là Tâm nhà Phật. Tâm hướng thiện và luôn hoan hỉ với những việc mình đang làm.
 • Báo chí PGVN chưa làm tròn chức năng của mình mà còn tiếp tay làm nhẹ đi yếu tố dân tộc, thậm chí ngày tháng quan trọng của chính mình nữa thì đáng buồn thay! Cái ngày “Báo Chí PGVN” vì thế  sẽ còn xa tít, ngày càng xa vời lắm...
 • Ngày 12-6 vừa qua, tọa đàm “Trách nhiệm và bản lĩnh của cơ quan báo chí trong quy trình thực hiện tin bài thời sự” do Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin - Truyền thông, Hội Nhà báo TP.HCM phối hợp tổ chức tại trụ sở tòa soạn Báo Tuổi Trẻ. Tham dự tọa đàm có đại diện những người làm báo đến từ 38 cơ quan báo chí trên địa bàn TP.HCM đã phân tích, mổ xẻ về ứng xử của báo chí trước những thông tin được cho là nhạy cảm…
 • Để có được hình ảnh chân thực, sống động chuyển tải tới độc giả, các phóng viên không quản ngại khó khăn, vất vả.
 • Đến với "nghiệp" này không đơn giản chỉ vì yêu nghề mà có lẽ còn do lòng tín kính Tam bảo, nhân duyên từ kiếp trước…
 • Gần đây chúng tôi đọc thấy một bài viết kinh hoàng. Những tình tiết mô tả trong bài viết hết sức ly kỳ và thậm chí có phần... kinh dị, để rồi đi đến kết quả cuối cùng là khám phá ra một "sự thật kinh hoàng" về các xe hủ tíu gõ.   
 • Cảm ơn Google
  08:32:00 - 30/01/2015
  Như một thiện duyên, tôi khởi sự viết tản văn khi đã lớn tuổi. Dầu cho tâm thế là nhẹ nhàng khi viết, nhưng nhiều lúc cứ tự trách mình, sao trí nhớ mình dở để đến nỗi những gì mình đọc, những gì mình nghe bị cuốn đi đâu; thế là khi viết, phải đi tìm tài liệu, rồi đi hỏi. Vì vậy, tôi rất phục những người có trí nhớ tốt, lại càng khâm phục những người nghiên cứu, vốn đã nhớ nhiều, lại có nguồn tư liệu dồi dào, biết cách sắp xếp tài liệu, sách vở khoa học, tiện dụng cho mình, để đến khi ai hỏi vấn ...
 • Phật Âm là website hàng đầu hiện nay về video Phật giáo với trên dưới 15.000 người truy cập hằng ngày (theo số liệu của Google Analytics). Trong số đó, có hơn 30% người dùng truy cập từ các thiết bị di động. Do đó, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về việc nghe thuyết giảng Phật pháp, trau dồi đạo đức, xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn, Phật Âm đã phát triển ứng dụng cho các thiết bị của hai hệ điều hành di động phổ biến nhất hiện nay là iOS và Android.
 • Khoảng trống thông tin
  16:00:00 - 31/10/2014
  Vừa qua, Thông tấn xã Việt Nam và Ủy ban Nhân dân TP.Hồ Chí Minh đã ký kết hợp tác thông tin trên nhiều lĩnh vực kinh tế, chính trị và xã hội.