Chi tiết tin tức

Sư thầy tố kinh doanh đa cấp: Gọi điện cầu cứu...công an

08:56:00 - 21/03/2016
(PGNĐ) -  Lợi dụng sự nhẹ dạ của nhiều nhà sư trên địa bàn và các vùng lân cận, cơ sở kinh doanh đa cấp Hoàng Phi, một chi nhánh của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy (thị trấn Yên Định, Hải Hậu, Nam Định) đã giở các chiêu trò để vươn “vòi bạch tuộc” của mình đến tận cửa thiền. Điều này đã gây nên một sự bất ổn trong xã hội, xáo trộn cuộc sống vốn bình lặng nơi thôn quê. Do đó, rất cần sự vào cuộc của chính quyền các cấp và cơ quan điều tra tránh xảy ra tình trạng như Liên Kết Việt vừa qua. 

Công an xã và công an huyện Xuân Trường đã về tận chùa để làm việc với nhóm nhân viên công ty đa cấp sau lời cầu cứu của sư trụ trì.

Liên quan đến việc sư thầy Thích Thiện Khiêm – trụ trì chùa Thiện Nhai (Xuân Thủy, Xuân Trường, Nam Định) phải gọi điện thoại cầu cứu lực lượng công an xã và công an huyện vì bị một nhóm người của cơ sở kinh doanh đa ở thị trấn Yên Định (Hải Hậu, Nam Định) đến đe dọa vì lên tiếng tố cáo hành vi lôi kéo các nhà sư tham gia vào đường dây kinh doanh đa cấp, trao đổi với Đất Việt, ông Nguyễn Văn Phương – chủ tịch UBND xã Xuân Thủy, Xuân Trường, Nam Định  đã xác nhận thông tin trên.

Theo ông Phương, ngày 16/3, UBND xã Xuân Thủy nhận được điện thoại thông báo của Công an xã về điện thoại trình báo sự việc của chùa Thiện Nhai và ngay lập tức đã cử lực lượng về chùa để giải quyết tình hình.

“Công ty đa cấp đã đến chùa để làm việc. Chúng tôi phải cử công an xã xuống để giải quyết và rất may chưa xảy ra sự việc gì đáng tiếc. Hiện tại bây giờ thầy bình thường rồi, họ cũng không đe dọa gì nữa khi chúng tôi cho công an xã xuống. Họ đã về hết rồi”, ông Thủy khẳng định.

Cam kết đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương

Thông tin thêm với Đất Việt, anh Phong, Phó trưởng Công an xã Xuân Thủy cho hay, công an xã và công an huyện Xuân Trường đã trực tiếp xuống tận chùa để giải quyết sự việc.

“Hôm đó không có vấn đề gì cả. Mọi người yên tâm đi, sư thầy sẽ không có vấn đề gì cả. Đã có cam kết của công an xã, huyện với nhóm người của công ty đa cấp rồi. Cam kết từ nay nếu xảy ra vấn đề gì với sư thầy Khiêm thì trước hết sẽ tìm họ trước đã”, anh Phong nhấn mạnh.

Su thay to kinh doanh da cap: Goi dien cau cuu...cong an
Công an xã và công an huyện Xuân Trường đã về tận chùa để làm việc với nhóm nhân viên công ty đa cấp sau lời cầu cứu của sư trụ trì. Ảnh: Internet

Cũng theo vị Phó trưởng Công an xã, vấn đề Sư thầy kinh doanh đa cấp đang là một vấn đề nóng thu hút được sự quan tâm của nhân dân và phật tử địa phương.

“Xã mình thì không tuyên truyền cho đa cấp nhưng  có sư thầy từ địa phương khác đến để tuyên truyền và xã đã chủ động ngăn chặn, đề phòng. Phật tử cũng như sư thầy đều an tâm hơn trước những cam kết và sự vào cuộc kịp thời của lực lượng công an”, anh Phong cho biết thêm.

Trao đổi với Đất Việt trong chiều 19/3, một cán bộ Công an huyện Xuân Trường, Nam Định khẳng định đã phối hợp cùng công an xã Xuân Thủy xuống chùa Thủy Nhai làm việc với sư thầy và nhóm người đến chùa.

“Cái này chúng tôi thực hiện công tác nắm bắt tình hình và đảm bảo an ninh địa phương thôi. Sư thầy gọi chính quyền địa phương sang để nắm lại xem nhóm người này thế nào.

Mình xuống nắm xem họ đến chùa làm gì. Khi tới nơi thì họ đến thăm thầy, thăm chùa thì anh em cũng chỉ nói là đến thăm thì phải cam kết là đảm bảo trật tự an toàn xã hội tại địa phương không để xảy ra việc gì. Họ cam kết không có việc gì của công ty chỉ sang đơn giản như vậy và không làm ảnh hưởng gì đến pháp luật. Anh em chỉ nắm tình hình vậy thôi”, vị cán bộ công an huyện khẳng định.

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin