Chi tiết tin tức

Tướng Chung nói về Pháp luân công và Hoàng Thiên Long ở Hà Nội

15:37:00 - 15/12/2015
(PGNĐ) -  Tướng Chung khẳng định, trong thời gian qua, công an TP đã có những biện pháp quyết liệt tuyên truyền, vận động người dân không tham gia Pháp luân công cũng như Hoàng Thiên Long.

 

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung. Ảnh: Tiền Phong

Chiều 13/12, tổ đại biểu QH số 5, đoàn ĐBQH TP Hà Nội gồm ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND kiêm Giám đốc CA TP Hà Nội và ông Đinh Xuân Thảo, Viện trưởng Viện nghiên cứu lập pháp QH đã tiếp tục có buổi tiếp xúc cử tri Q. Bắc Từ Liêm.
 
Nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc, bà Chu Thị Lạc (P. Cổ Nhuế 1) cho hay, thực tế, hiện nay, ngoài đạo Phật, đạo Thiên Chúa, đạo Mẫu... thì ở nhiều địa phương đang xuất hiện một tà đạo có tên là "Hoàng Thiên Long" hay còn mạo danh là "đạo Bác Hồ".
 
"Những người theo đạo này đều tan cửa nát nhà, rồi gây mâu thuẫn trong nội bộ gia đình, họ hàng, bỏ giỗ, bỏ Tết, thậm chí người ốm chỉ uống nước lã... Đây là vấn đề rất nguy hiểm.
 
Đề nghị Nhà nước cần có quy định rõ ràng và các lực lượng chức năng, nhất là công an cần có biện pháp ngăn chặn, xử lý nghiêm những hoạt động mê tín dị đoan này", bà Lạc đề nghị.
 
Trả lời ý kiến của cử tri, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND kiêm Giám đốc CA TP Hà Nội cho biết, việc bà Lạc nêu là hoàn toàn chính xác.
 
"Qua theo dõi, công an TP đã nắm được tại công viên Hòa Bình cũng như một vài địa điểm trên địa bàn TP hiện nay có phát triển một số người hiện nay đang tuyên truyền Pháp luân công. Việc tuyên truyền Pháp luân công đã bị Chính phủ chúng ta nghiêm cấm.
 
Công an TP trong nhiều năm qua đã tuyên truyền để người dân không tham gia và bước đầu đã đạt được hiệu quả, lượng người tham gia giảm bớt.
 
Tuy nhiên, hiện vẫn còn một số người lén lút để tham gia, phát triển", ông Chung nói.
Bà Chu Thị Lạc (P. Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm) phát biểu, nêu ý kiến.
 
Vấn đề thứ hai liên quan đến tà đạo Hoàng Thiên Long, theo ông Chung, đây là việc lợi dụng vào niềm tin tâm linh đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh để phát triển.
 
"Đạo này do bà Nguyễn Thị Điền ở Ứng Hòa đã xây dựng một điện thờ từ năm 2001. Có thể nói, trong 3 năm qua, CA TP đã chỉ đạo rất quyết liệt bằng nhiều biện pháp.
 
Trước hết, chúng tôi đã thống kê tương đối đầy đủ những người trên địa bàn thành phố đến điện Hoàng Thiên Long này để thờ cúng...
 
Chúng tôi cũng đã đề xuất với Thường trực Thành ủy từ năm 2014 có chỉ đạo với tất cả các quận, huyện, chi bộ, gửi danh sách về để cấp ủy, địa phương tuyên truyền, vận động không tham gia vào đạo Hoàng Thiên Long này.
 
Tại điện Hoàng Thiên Long ở Ứng Hòa, Công an TP thường xuyên cử các tổ 141 phối hợp với cảnh sát giao thông thành các vòng từ xa, đến gần nơi điện thờ này để tuyên truyền, không cho xe ôtô cũng như những người đến cúng lễ ở đây vào dịp lễ, Tết.
 
Chúng tôi cũng chỉ đạo Công an Ứng Hòa và Thường trực huyện ủy Ứng Hòa cũng chỉ đạo Phòng Văn hóa thông tin tuyên truyền, giải thích, thu hồi sách mà bà Điền đã tuyên truyền theo chiều hướng mê tín, dị đoan.
 
Đồng thời, tổ chức nhiều buổi họp, tuyên truyền với bà Điền và tổ chức phạt hành chính đến lần thứ 3", ông Chung thông tin.
 
Tướng Chung cũng khẳng định, hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục củng cố hồ sơ và "nếu đủ căn cứ để truy tố trước pháp luật thì công an TP sẽ truy tố các hành vi của bà Điền trước pháp luật".
 
Chủ tịch UBND TP kiêm GĐ CATP Hà Nội cũng nêu rõ, với những biện pháp quyết liệt như vậy, trong 2,5 năm qua, lượng người tham gia đạo Hoàng Thiên Long đã giảm 92% so với thời gian trước.
 
"Tiếp thu ý kiến của cử tri, chúng tôi với trách nhiệm của mình sẽ tiếp tục về đôn đốc để làm quyết liệt hơn, nhằm làm giảm, triệt để đối với vấn đề này cũng như với các vấn đề cử tri đã nêu", ông Chung nhấn mạnh.

Hoàng Đan
http://soha.vn/xa-hoi/tuong-chung-noi-ve-phap-luan-cong-va-hoang-thien-long-o-hn-20151214173117192.htm

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin