Danh sách tin tức
 • Nương vào lý luận nhân quả của Phật giáo chúng ta thấy, sở dĩ có hiện tượng “tai họa cho con cháu”, nguyên nhân chính là do “Cùng nghiệp đi với nhau, cộng nghiệp chiêu cảm lẫn nhau, quả báo đời sau chuyển thành quả báo hiện tại”.
 • Trì chú Đại bi (hay tu tập, làm phước nói chung) chính là nỗ lực tạo ra những duyên tốt để thành tựu quả tốt đẹp hơn.
 •  Chúng ta đều biết năng lực nhiệm mầu của Đức Bồ-tát Quán Thế Âm qua kinh Phổ Môn. Ngài luôn lắng nghe tất cả những nỗi lòng, mong mỏi của chúng sanh mà tùy duyên hóa độ. Những ai có lòng tin tưởng tuyệt đối, dốc lòng cầu nguyện, xưng niệm danh hiệu và học theo hạnh nguyện của Ngài thì mọi mong cầu đều được toại ý, như nguyện.
 •  Hãy làm tất cả vì người, trong khả năng mà bạn có thể, ngay đó bạn được phước báo vô lượng.
 • HỎI: Tôi có một người cháu gái xuất gia, hiện đã thọ giới Sa di ni. Thỉnh thoảng cô về thăm nhà vẫn “được” cha mẹ gọi tên tục như trước và sai bảo các việc linh tinh như lúc còn ở nhà. Tôi không rành về luật nghi trong đạo nhưng cảm thấy có gì đó… không ổn. Kính hỏi quý Báo, những người trong gia đình nên xưng hô và ứng xử thế nào đối với người thân đã xuất gia cho đúng đạo? (ĐINH HỮU HẠNH, thị trấn Trảng Bom, Đồng Nai) 
 • VẤN: Thưa Sư, con là một Phật tử may mắn được biết đến pháp môn niệm Phật nhưng chưa có duyên để làm nhiều việc phước thiện và không có điều kiện đến chùa cũng như có một vị thầy chỉ dẩn trên con đường tu học.  
 • Hỏi:  Theo Phật giáo, “thân người khó có được” và “một khi chúng ta mất thân này, chúng ta không thể trở lại thân người trong nhiều vạn kiếp.”.  Như thế tại sao dân số thế giới hiện nay đang gia tăng nhanh chóng? Có vẻ như là số người sinh ra nhiều hơn số người chết. Phật giáo giải thích điều này như thế nào?
 • Cúng Sao Giải Hạn
  17:18:00 - 08/02/2014
  HỎI: Tôi thấy các chùa đều tổ chức cầu an đầu năm, trong đó có một vài chùa cúng sao giải hạn. Theo hiểu biết của tôi thì cầu an là cần thiết. Nhưng vấn đề cúng sao giải hạn thì tôi rất phân vân vì nếu chỉ cần cúng sao mà giải được hạn ách thì xem ra không phù hợp mấy với nhân quả. Có người giải thích cúng sao giải hạn chỉ là pháp phương tiện để độ sanh cho hàng sơ cơ. Xin cho biết quan điểm của Phật giáo về vấn đề cúng sao giải hạn, hàng Phật tử phải cầu an đầu năm như thế nào mới đúng Chánh ...
 • Bạn có điều kiện, muốn nhập thất tịnh tu tại nhà cũng tốt nhưng cần tìm hiểu về kỹ thuật và kinh nghiệm trước...
 • Xin Sư cho con hỏi là người được xưng danh Thanh Hải Vô Thượng Sư, nào là Pháp thiền tu ông Tám con nghe họ nói rất nhiều từ bạn bè ở hải ngoại là có đúng là những vị thầy giảng theo Phật pháp không ạ? Nhìn trên mạng con thấy hội của những vị này cũng rất đông, đến khuyến chiêu dụ con cũng rất nhiều và bảo đây là những vị đã chứng đắc quay trở lại giúp giáo hóa chúng sanh.  
 • Không Nên Tin Vào Bói Toán
  13:21:00 - 18/01/2014
  HỎI:Tôi năm nay 25 tuổi, trước đây không tin lắm vào chuyện tâm linh. Nhưng nay nhờ duyên lành tôi đã có niềm tin vào Tam bảo, biết đi chùa lễ Phật. Có một lần theo bạn đi xem bói, thấy "thầy" nói đúng từ chuyện công danh đến tình duyên khiến tôi cảm thấy rất hoang mang. Theo "thầy" thì chuyện tình duyên sau này của tôi là do "oan gia kiếp trước", phải gánh chịu là do số phận mà không thể trách ai. Tôi cảm thấy rất buồn và không biết phải làm sao vì chuyện tình cảm của tôi hiện nay không được ...
 • HỎI: Tôi là Phật tử thuần thành, có nhân duyên quy y và tiếp xúc với Phật pháp từ nhỏ. Nay với vai trò là con trai trưởng nên tôi có trách nhiệm trong việc thờ phụng Tam bảo và tổ tiên trong gia đình. Gần đây trên báo đài có đề cập đến vấn đề khói hương ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Tôi cảm thấy không được yên tâm nên đã đề nghị với ba mẹ là chỉ thắp hương vào ngày rằm và mồng một hàng tháng mà không thắp hương hàng ngày nữa, thay vào đó là việc thay và dâng nước sạch mỗi lẫn công phu để ...
 • Con ăn chay trường cũng được gần 10 năm nhưng con có ăn trứng. Nhiều sách và thầy con nghe giảng bảo người ăn chay không nên ăn trứng và ăn trứng thì cũng như ăn thịt động vật. Con chỉ ăn trứng gà công nghiệp và có uống sữa.  
 • Là Phật tử biết niệm Phật thì cần hiểu biết và khắc ghi những lời Ngài dạy để ứng dụng vào cuộc sống.
 • HỎI: Tôi là một cư sĩ phát tâm công quả tại chùa. Hàng ngày làm hương đăng quét dọn bàn thờ Phật, tôi thường có thói quen là rút bớt chân hương cho sạch. Nhiều người bảo không nên nhổ những cái chân hương ấy lên. Tôi không biết người ta nói thế có đúng không? Tôi phải làm sao?   
 • HỎI: Con có đọc sách giảng pháp nói rằng "Người nào ăn năm món cay nồng ấy thì dẫu có tài giảng thuyết mười hai bộ kinh, chư Thiên mười phương đều chê bai hôi thúi và xa lánh. Ma quỷ nhìn người ăn mấy món đó liền kéo đến liếm môi, liếm mép họ, vì thế nên thường ở chung với ma quỷ. Phước đức của người ăn ngũ tân mỗi ngày một tiêu dần. Bồ tát và thiện thần trong mười phương không đến ủng hộ người ấy, cũng như đọc kinh chú sẽ không linh nghiệm" tóm lại có nghĩa là sẽ chiêu cảm ma quỷ đến. Nhưng ...