Danh sách tin tức
 •  Vừa qua, trong một bản tin liên quan tới việc Trung ương Giáo hội tiếp phái đoàn truyền thừa Drukpa, PV đã căn cứ quy cách giới thiệu trong văn bản mà Văn phòng II TƯGH chuyển đến tòa soạn - gọi ngài Gyalwang Drukpa thứ 12 là Hòa thượng, một vài ý kiến phản hồi về tòa soạn cho rằng cách gọi đó là “thiếu lễ độ”, lẽ ra phải gọi là “Đức Pháp vương”, hay “Bậc Toàn tri Tôn quý”. 
 • Dù pháp luật đã có những điều khoản cho vấn đề bạo hành, nhưng thực tế thì bạo hành vẫn xảy ra không thuyên giảm. Vì tất cả đều phụ thuộc vào ba nghiệp của mỗi người.
 • Bộ Văn hoá - Thể thao & Du lịch sẽ kiên quyết không để tục chém lợn giữa sân đình ở làng Ném Thượng, Bắc Ninh, tái diễn trong năm 2016.
 • Những năm gần đây, với chính sách mở cửa về tôn giáo của Nhà nước, tình hình Phật giáo ở nước ta trở nên sôi động. Nổi bật nhất là hiện tượng Phật giáo mang màu sắc Mật tông - Kim Cương thừa có nguồn gốc Tây Tạng du nhập, hành đạo ở nhiều tỉnh thành.
 • Loạt ba bài viết của tôi về Diemist Nguyễn Đức Hiệp đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ bạn đọc. Số lượt truy cập tăng mạnh, bài sau nhiều hơn bài trước. Số lượt bạn đọc liên hệ với tôi cũng như like bài viết, like trang cũng đều tăng. Trước sự ủng hộ đó, tôi dự định sẽ tiếp tục loạt bài hộ pháp này.
 • Có thể nói Phật giáo ra đời thể hiện sự phản kháng đối với chế độ phân biệt đẳng cấp phi nhân tính ở Ấn Độ cổ đại. Trong sự phản kháng đó, Đức Phật đã chỉ ra cho chúng sinh con đường giải thoát khỏi sự bất công đày ải của kiếp người ở trần gian để hướng về nước Phật.
 • Biến tướng chim phóng sinh
  23:09:00 - 05/09/2015
  Phóng sinh là nét văn hóa lâu đời của người Việt. Trong những dịp Tết, ngày rằm, Phật đản, Vu lan... Phật tử hay phóng sinh chim, cá để thể hiện lòng từ bi, đồng thời đánh thức tâm Bồ-đề của chúng sinh (con vật) trước khi được thả. Tuy nhiên, nét đẹp chim phóng sinh ngày càng biến tướng mà nguyên do bắt nguồn từ người bán chim.
 •  Tại Điều 57, Chương X Hiến chương Giáo hội xác định: chùa, tổ đình, tịnh xá, thiền viện, tu viện, tịnh viện, tịnh thất, niệm Phật đường (gọi tắt là tự viện) là đơn vị cơ sở đồng thời là giáo sản của Giáo hội.
 • Đừng làm mình đau thêm
  07:13:00 - 10/07/2015
  Vài tuần trước, dư luận thêm một lần xót xa vì sự ra đi của một nữ sinh tuổi 15 bằng cách tự tử do cô bị sốc sau khi bạn trai tung clip “nhạy cảm” của hai người lên mạng. 
 • Việt Nam là một quốc gia có truyền thống Phật giáo lâu đời. Nhiều người VN, dù theo đạo Phật, cũng không có sự hiểu biết tối thiểu về đạo Phật hoặc biết một cách rất mơ hồ, sai lạc, thậm chí nguy hại. Dưới đây là vài điều hiểu lầm rất phổ biến hiện nay.
 • Nếu một người đàn ông cạo trọc đầu, mặc một chiếc áo tu sĩ màu cam và cố gắng bắt chuyện bạn để xin tiền, thì có vẻ đó không phải là một tu sĩ Phật giáo thật sự. Rất có thể đó là một người lừa đảo đang lợi dụng đức tin của bạn để xin tiền.
 • Chúng ta cần lý giải vấn đề ở một tầm vóc sâu xa hơn, không phải đơn thuần là cạnh tranh tôn giáo. Nhu cầu của thời đại đặt ra trước các tôn giáo yêu cầu phát triển giáo dục. Phật giáo chúng ta gắn liền với giáo dục, nhưng có điều theo truyền thống có từ thời Đức Phật, Phật giáo có một cách trình bày hơi khác về giáo dục. 
 • Mục tiêu của những người bất hảo mà chúng ta đang nói đến là xin tiền, giả mạo làm tu sĩ Phật giáo chỉ là phương tiện. Trường hợp họ không tự nhận là sư khất thực, khi bị giữ chỉ nói mình là người tu, cũng phủ nhận việc xin tiền, thì cần giải quyết ra sao? 
 • Việc chạm đến tín ngưỡng tôn giáo là điều tối kỵ trong giới làm công tác truyền thông cũng như văn hóa, nghệ thuật. Nhưng VTV3 với bộ phim “Gái già xì-tin” dù rất đang ăn khách nhưng vẫn cho thấy lỗ hổng kiến thức không thể chấp nhận của người viết kịch bản lẫn đạo diễn phim và cả bộ phận biên tập và kiểm duyệt!
 • Rất nhiều người nhìn vào sự việc được tường thuật rồi nói, mặc dù họ không biết rõ là điều đó có đáng tin hay không.
 • Phải chăng tương lai của Công giáo đang ngủ vùi trong quá khứ của Đạo Phật? Đây là một nghi vấn đã luôn canh cánh trong lòng tôi trong thời gian gần đây.