Chi tiết tin tức

Bộ Tài chính lại tiếp tục lấy ý kiến dự thảo Thông tư hướng dẫn quản lý tiền công đức (lần thứ 4)

20:23:00 - 18/06/2022
(PGNĐ) -  Hôm nay 17-6, Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự GHPGVN ký công văn gửi đến Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố, về việc tham gia ý kiến dự thảo Thông tư hướng dẫn quản lý, thu chi đối với lễ hội và di tích của Bộ Tài chính (lần 4).

Dự thảo Thông tư hướng dẫn quản lý, thu chi đối với lễ hội và di tích của Bộ Tài chính được cho rằng nếu ban hành sẽ là những văn bản trên luật và các quy định của Chính phủ

Theo đó, Công văn số 249/HĐTS-VP1 của Trung ương GHPGVN cho biết:

Ngày 1-4-2022, Hội đồng Trị sự GHPGVN đã có công văn số 93/HĐTS-VP1 đề nghị Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố cho ý kiến tham gia đóng góp dự thảo Thông tư hướng dẫn quản lý, thu chi đối với lễ hội và di tích của Bộ Tài chính (lần 3). Sau khi tiếp thu các ý kiến đóng góp, Bộ Tài chính đã có công văn số 5561/BTC-HCSN ngày 13-6-2022 về việc lấy ý kiến dự thảo Thông tư hướng dẫn quản lý, thu chi đối với lễ hội và di tích (lần 4).

“Với tư cách là người được giao quản lý, sử dụng các di tích, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố, trụ trì các cơ sở tự viện là di tích các cấp thuộc đối tượng áp dụng của Thông tư này. Vì vậy, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự đề nghị Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố tiếp tục tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo Thông tư lần thứ 4 này” (đường dẫn bên dưới), công văn thông báo.

Các ý kiến tham gia đóng góp gửi về Văn phòng Trung ương GHPGVN (Văn phòng 1, Văn phòng 2) trước ngày 25-6-2022 để tổng hợp tham gia đóng góp với các cơ quan hữu quan.

Được biết, nhiều năm qua, Tăng Ni, các cấp Giáo hội thuộc GHPGVN đã có nhiều phản ứng, góp ý đối với dự thảo Thông tư hướng dẫn quản lý, thu chi đối với lễ hội và di tích của Bộ Tài chính. Trung ương Giáo hội cũng đã có công văn chính thức nhận định việc ban hành công là việc chưa từng có trong lịch sử pháp luật và lịch sử Phật giáo Việt Nam.

Dự thảo thông tư của Bộ Tài chính hướng dẫn quản lý thu chi lần thứ 4_0001.pdf

 

Diệu Nghiêm

Nguồn: GNO

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin