Danh sách tin tức
 • Ngày 16 tháng 10 năm 2015, nhằm ngày 04 tháng 09 năm Ất Mùi, tại chùa Trình (Trụ sở BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh) - phường Phương Đông – thành phố Uông Bí – tỉnh Quảng Ninh, Thường trực Ban trị sự GHPGVN Tỉnh Quảng Ninh và Thường trực Ban Hoằng Pháp TW GHPGVN đã có cuộc họp liên tịch lần thứ II bàn về kế hoạch tổ chức lễ hội Hoằng Pháp toàn quốc 2015, hội thảo khoa học “Phật giáo Trúc Lâm hội tụ và lan tỏa”, và tưởng niệm 707 năm ngày Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết Bàn.
 • Ngày 16 tháng 08 năm 2015, nhằm ngày 03 tháng 07 năm Ất Mùi, nhận lời thỉnh mời của Ban chức sự Hạ trường cơ sở II tỉnh Vĩnh Phúc do BTS GHPGVN huyện Sông Lô kết hợp cùng BTS GHPGVN huyện Tam Đảo tổ chức, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đã quang lâm về Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên – huyện Tam Đảo – tỉnh Vĩnh Phúc, thuyết giảng cho đông đảo thính chúng với chủ đề “Phật tính bình đẳng”.
 • Sáng ngày 25/07/2015 (nhằm ngày 10/06/Ất mùi) TT Thích Chân Quang - Phó ban Kinh tế Tài chính T.Ư GHPGVN nhận lời mời của cô NGUYỄN THỊ NON – Giám đốc công ty CP ASEAFOOD CORPORATION, đã đến thăm và có buổi nói chuyện về chủ đề CHỈ CẦN NHƯ THẾ THÔI với sự tham dự bao gồm các Cán bộ nhân viên và hơn 1000 lao động đang làm việc tại đây.
 • Phật ơi!
  19:48:00 - 01/08/2015
  “Phật ơi! Xin dạy cho con biết sống thương yêu”. Mình kêu Phật là để trở về lòng từ bi hỷ xả của mình. Mình thờ Phật để trở về cuộc sống bình thường là phải có tâm từ bi hỷ xả, bác ái, bao dung và tha thứ. Khi nào mất đi tâm từ bi hỷ xả, bao dung và tha thứ thì khi đó mình không có Phật trong tâm.
 • Sáng nay, ngày 19/ 07/ 2015 Buổi Tọa đàm mang chủ đề "Sinh hoạt Phật giáo trong cộng đồng các Dân tôc Tây Nguyên" được diễn ra tai hội trường khách sạn Đam San TP Buôn Ma Thuật tỉnh Đăk Lăk 
 • Sáng nay, 18/7/2015 Lễ Khai mạc Hội thảo Hoằng pháp các tỉnh Tây Nguyên được diễn ra một cách long trọng tại TP Buôn Mê Thuật tỉnh Đăk Lăk  do Ban Hoằng pháp Trung Ương kết hợp với Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đăk Lăk đăng cai tổ chức. Đồng thời lễ Khánh thành Trung tâm dưỡng lão chùa Phổ Minh và Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập chùa Phổ Minh TP Buôn Ma Thuật tỉnh Đăk Lăk.
 • Chiều ngày 7 tháng 7 năm 2015 nhằm ngày 22 tháng 5 năm Ất Mùi, tại chùa Trình – Trụ sở BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra phiên họp giữa Ban hoằng pháp TƯ GHPGVN và BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh để triển khai chương trình Lễ hội hoằng pháp toàn quốc và Hội thảo “ Phật giáo Trúc lâm hội tụ và lan tỏa” vào thượng tuần tháng 9 năm Ất Mùi dưới quyền đồng chủ trì của Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch HĐTS, trưởng Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN và TT. Thích Thanh Quyết – Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN, ...
 • Đại học Harvard vừa tổ chức một cuộc hội thảo nội dung nhìn vào những thách thức phải trải qua khi đào tạo những người giảng Phật pháp để đáp ứng các nhu cầu hiện nay.
 • Vừa qua, sáng 30/05/2015, TT Thích Chân Quang - Phó ban Kinh tế Tài chính T.Ư GHPGVN đã có buổi nói chuyện thân mật với trên 2000 sinh viên các trường Đại học tại TP.HCM và các tỉnh khác cùng chúng thanh niên phật tử Phật Quang về chùa công quả phục vụ cho Đại lễ Phật đản PL.2559 – DL.2015, xoay quanh những quan điểm về người lãnh đạo với giới trẻ.
 • Sáng ngày 14/4 ÂL (31/5/2015), Chùa Đông An (xã Ba, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam) trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2559.
 • Tối ngày 25/04/2015 đã thuyết giảng tại đây về đề tài SỨC MẠNH CỦA MỘT DÂN TỘC TỪ ĐÂU, với sự tham dự trên 5 nghìn người, bao gồm phật tử các nơi và nhân dân địa phương. Mặc dù đêm tối nhưng hàng nghìn phật tử Bắc – Trung - Nam vẫn tới khu vực biên giới này trong tâm tình cầu nguyện và thính pháp.
 • Gần cả cuộc đời dành cho nghiên cứu và truyền bá Phật pháp, thiền sư Thích Nhất Hạnh đã đúc kết ra triết lý sống, thể hiện trong những câu nói giàu tính suy tưởng và chiêm nghiệm, khiến người ta nhớ mãi.
 • Trong nhiều năm gần đây, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) chủ trương hoạt động Hoằng pháp Phật giáo hướng vào các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, cùng với chân giá trị của Phật pháp để xây dựng lối sống tốt đời đẹp đạo trong cộng đồng phật tử.
 •                                                                                                               Chúng ta đang chuyển từ kỷ nguyên công nghiệp sang kỷ nguyên thông tin, từ nền văn minh vật chất sang nền văn minh tri thức. Sự chuyển đổi ấy sẽ làm thay đổi căn bản mối quan hệ tăng-tục từ gốc rễ, và điều đó thách thức Tăng già phải đi tìm giải pháp khả thi để gìn giữ sự hài hòa của giáo pháp.  
 • Ngôn ngữ trong hoằng pháp
  16:59:00 - 27/10/2014
  Để gây ấn tượng mạnh, để đánh động thế giới tâm thức thính chúng, gợi mở giúp họ định hướng về sự chuyển hóa và ý thức tự chuyển hóa, những yêu cầu đặt ra cho một vị giảng sư quả không có giới hạn. Tu dưỡng, học tập, kế thừa và không ngừng sáng tạo mãi mãi là một chuỗi dài hành trình hoằng Pháp lợi sanh, trau dồi nội điển để có mặt bằng kiến thức thuật ngữ Phật học, học hỏi lời ăn tiếng nói quần chúng để có sự hoạt dụng trong ngôn ngữ đời thường và để tâm nâng cao kỹ năng sử dụng cách diễn đạt ...