Danh sách tin tức
 • Gần cả cuộc đời dành cho nghiên cứu và truyền bá Phật pháp, thiền sư Thích Nhất Hạnh đã đúc kết ra triết lý sống, thể hiện trong những câu nói giàu tính suy tưởng và chiêm nghiệm, khiến người ta nhớ mãi.
 • Trong nhiều năm gần đây, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) chủ trương hoạt động Hoằng pháp Phật giáo hướng vào các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, cùng với chân giá trị của Phật pháp để xây dựng lối sống tốt đời đẹp đạo trong cộng đồng phật tử.
 •                                                                                                               Chúng ta đang chuyển từ kỷ nguyên công nghiệp sang kỷ nguyên thông tin, từ nền văn minh vật chất sang nền văn minh tri thức. Sự chuyển đổi ấy sẽ làm thay đổi căn bản mối quan hệ tăng-tục từ gốc rễ, và điều đó thách thức Tăng già phải đi tìm giải pháp khả thi để gìn giữ sự hài hòa của giáo pháp.  
 • Ngôn ngữ trong hoằng pháp
  16:59:00 - 27/10/2014
  Để gây ấn tượng mạnh, để đánh động thế giới tâm thức thính chúng, gợi mở giúp họ định hướng về sự chuyển hóa và ý thức tự chuyển hóa, những yêu cầu đặt ra cho một vị giảng sư quả không có giới hạn. Tu dưỡng, học tập, kế thừa và không ngừng sáng tạo mãi mãi là một chuỗi dài hành trình hoằng Pháp lợi sanh, trau dồi nội điển để có mặt bằng kiến thức thuật ngữ Phật học, học hỏi lời ăn tiếng nói quần chúng để có sự hoạt dụng trong ngôn ngữ đời thường và để tâm nâng cao kỹ năng sử dụng cách diễn đạt ...
 • “Khi lên đây làm việc, trong quá trình tiếp xúc, thầy thấy thương bà con đồng bào dân tộc lắm. Họ sống rất chân chất, đồng thời, Phật pháp ở đây cũng còn khiêm tốn, vì thế thầy thấy mình lên đây làm việc là đúng lắm!” Đây là tâm sự của thầy Thích Tâm Phương - Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.
 • Phật giáo ngày nay
  08:05:00 - 12/09/2014
  Ngày nay, Phật giáo được phát triển mạnh ở  các nước: Thái Lan, Sri Lanka, Myanmar, Campuchia, Lào, Nhật Bản, Trung Quốc, v.v…..và ở một số vùng của Ấn Độ, Pakistan, Bangladesh và Nepal, các nước châu Âu và Mỹ. Người ta tin rằng tín đồ của Phật giáo thế giới hơn 500 triệu người.
 • Nhất tự vi sư, bán tự vi sư
 • Kinh nghiệm hoằng pháp
  01:16:00 - 14/07/2014
  (Bài giảng tại khóa Bồi dưỡng Giảng sư ngắn ngày cho 23 tỉnh thành miền Đông, miền Tây và TpHồ Chí Minh, tổ chức tại Thiền viện Quảng Đức, ngày 10-5-1999)
 • Hoằng pháp vùng xa
  16:35:00 - 26/12/2013
  Một số vùng cao, vùng xa do điều kiện đặc thù nên thiếu hẳn lực lượng Tăng Ni giảng sư đến hướng dẫn...
 • Hoằng Pháp theo khả năng
  22:15:00 - 09/09/2013
   Lắm người giàu có bằng sự bất chính thì lại không thiếu những kẻ buông xả vì mọi người. Những người như thế, hầu hết là tín đồ Phật giáo. Vì vậy, những tấm lòng Bồ Tát mới có hàng ngàn xuất cơm từ thiện trong các bệnh viện, cơm từ thiện xã hội cho người lao động và sinh viên nghèo. Xây cầu, đóng giếng, cừu trợ, cất nhà tình thương, phòng thuốc từ thiện...
 • Hiện nay, cũng đã có một số chùa tổ chức Tết Trung thu cho thiếu niên nhi đồng. Tuy nhiên, cũng có không ít chùa để ngày lễ Trung thu trôi qua như một ngày Rằm bình thường trong năm. Theo chúng tôi, đó thật là điều đáng tiếc.
 • (PTVN) - Chiều ngày 01 tháng 08 năm 2013 nhằm ngày 25 tháng 06 năm Quý Tỵ tại Tổ đình Sắc sứ Tịnh Quang, tỉnh Quảng Trị đã diễn ra buổi thuyết giảng cho khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ Trú trì cho Chư tôn Thiền đức Tăng Ni hiện đang Trú trì tại các Tổ đình, Tự viện, tịnh xá trong toàn tỉnh Quảng Trị. 
 • "Trong khi xã hội đang bàn nhiều hơn về "chống”, mà chưa chú trọng đúng mức đến "phòng”, nhất là phòng từ gốc, trước hết từ gia đình, thì Phật giáo lại bắt đầu từ việc làm con người sợ điều ác, tránh điều ác, hướng tới việc thiện từ trong tâm tới lời nói, hành động. Đây là chính là cái gốc của đạo đức xã hội.”