Chi tiết tin tức

Tăng đoàn Drukpa chia sẻ về Tâm an lạc khi làm kinh doanh

23:06:00 - 06/01/2018
(PGNĐ) -  Vào lúc 14h52, ngày 05/01/2018 (19/11 Đinh Dậu), tại hội trường Lotus (tầng 1 - khách sạn Rex-Q1), thành viên hội doanh nhân TPHCM (HAWEE), các khách mời trong và ngoài nước, đã long trọng tiếp đón Nhiếp chính vương Gyalwa Dokhampa và Tăng đoàn Drukpa quang lâm, chia sẻ về đề tài Tâm An Lạc khi làm kinh doanh.

Tại hội thảo, bà Cao Thị Ngọc Dung (CT.HĐQT kiêm TGĐ Cty vàng bạc đá quý Phú Nhuận PNJ, CT hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM (HAWEE), chia sẻ về khoảng thời gian sáng lập công ty cho đến ngày nay đã tạo dựng thương hiệu uy tín trong và ngoài nước. Hai lần mắc bệnh ung thư và đối diện rất nhiều vấn đề giữa sự sống và cái chết trong thời điểm công việc đòi hỏi quyết định tất yếu từ vai trò chính có trách nhiệm lớn cho một tập thể.

Áp lực từ nhiều hướng đã tạo thuận duyên cho bà đến chùa và gặp được sư cô Huệ Đức hướng dẫn học cách Buông Xả và nhìn nhận thực tế không có gì là mãi mãi, kể cả sắc đẹp - tài sản - danh vọng - quyền lực chỉ là vô thường, nên tập Buông Xả sống với Tâm Từ thì trong tâm luôn An Lạc và đó là sức mạnh nội tâm lớn nhất.

Trong vai trò là một giám đốc điều hành công ty có 850 nhân viên, ông Nguyễn Việt Hùng (GĐ điều hành Cty KMS Technology VN, sáng lập Sai Gon Mediation Project) chia sẻ khi người cha thân yêu mất đi thì ông mới biết đến Phật giáo. Vào thời điểm sợ cái chết, cho đến khi nhận thức cuộc sống vô thường, con người dù có là ai đều hóa thành cát bụi, quan trọng khi sống nên mang lại điều tốt đẹp cho nhân sinh, không nên làm tổn hại đến bất kì ai.

Qua các câu hỏi, nhiếp chính vương Gyalwa Dokhampa nhấn mạnh: “doanh nhân góp phần tạo ra tăng trưởng kinh tế cho quốc gia. Bên cạnh những khó khăn trong công việc, bạn cần phải biết ứng dụng theo lời dậy của Đức Phật. Sự thành công luôn được đánh đổi cũng như hy sinh rất nhiều, nhưng đến một ngày nào đó bạn sẽ mất hết tất cả! Khi bạn có duyên với Phật pháp, qua sự hướng dẫn tu học của Tăng Ni, bạn phải thực hành miên mật để có nền tảng tốt chuyển hóa chính tâm của mình.

Câu hỏi đặt ra, mọi thứ bạn đang có bao gồm sức khỏe - tiền tài danh vọng - gia đình v.v, nhưng làm cách nào để đem lại lợi lạc cho mình và mọi người? Bạn thấy rõ mọi sự đều có Nhân Qủa ở trạng thái tích cực và tiêu cực, là người có tiếng nói lãnh đạo trong công ty, bạn phải biết cư xử ra sao, quyết định như thế nào để cấp dưới tâm phục và quan tâm đến mọi người v.v. (trong kinh doanh luôn có sự liều lĩnh, tuy nhiên bạn cần có sự cân bằng). 

Đức Liên Hoa Sinh có câu nói “Giác Ngộ của tôi giống như không gian, nhưng việc làm của tôi nhỏ bé như con kiến”. Vì vậy bạn không nên nói ai đó đúng hay sai, chính bạn phải xem lại mình đúng hay sai và chúng ta không có quyền làm hại bất kì ai, đồng thời chúng ta phải chịu trách nhiệm về mọi hành vi thiện ác đã tạo tác.

Người phụ nữ thời nay giỏi về lĩnh vực kinh doanh, họ đánh đổi rất nhiều, thậm chí không có thời gian chăm lo gia đình, ở một khía cạnh nào đó chúng ta nên biết ơn họ nhiều hơn, vì họ đã cố gắng làm tốt công việc để cuộc sống của họ an lạc, từ đó người phụ nữ thành đạt sẽ biết sắp xếp ổn định công việc và gia đình. Tôi hy vọng mười năm nữa, Việt Nam sẽ có nhiều doanh nhân An Lac!”.

Sau ba tiếng chia sẻ, Nhiếp chính vương hướng dẫn doanh nhân thực hành thiền.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thường Tịnh Văn

Nguồn: PTVN

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin