Chi tiết tin tức

Hải Phòng: HT. Thích Bảo Nghiêm thuyết giảng tại KTMH chùa Vẽ

17:06:00 - 30/06/2017
(PGNĐ) -  Tối ngày 28/06/2017 ( nhằm ngày 5/6/Đinh Dậu), nhận lời thỉnh mời từ Ban tổ chức khóa tu mùa hè Bồ Đề Tâm lần thứ 7 tại chùa Vẽ, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch HĐTS kiêm trưởng Ban hoằng Pháp TƯ GHPGVN đã quang lâm chùa Vẽ ( Hoa Linh cổ tự), phường Đông Hải I, quận Hải An, TP. Hải Phòng để chia sẻ Phật Pháp cho gần 800 em khóa sinh tham dự khóa tu mùa hè.

Trước khi chính thức bước vào thời pháp, HT. Thích Bảo Nghiêm đã chia sẻ niềm hoan hỷ khi trong cùng trong 1 ngày hôm đó, hòa thượng giảng sư đã được gặp gỡ và chia sẻ pháp thoại với 2 khóa tu mùa hè diễn ra tại 2  thành phố khác nhau nhưng có chung một mục đích và ý nghĩa đó là phục vụ các bạn trẻ trong những ngày nghỉ hè ngay tại chính những ngôi chùa thân thương với tổng số khóa sinh tại 2 chùa là hơn 2.000 khóa sinh, đây cũng chính là những Bồ đề quyến thuộc của Hòa Thượng ( Hòa Thượng Thích Bảo Nghiêm chia sẻ).

 

 

Hòa thượng giảng sư cũng khẳng định, chư tôn đức Tăng Ni trong BTC khóa tu cũng như gần 800 em khóa sinh đang tham dự khóa tu mùa hè “ Bồ Đề Tâm” tại chùa cũng là đang phát bồ đề tâm theo đúng chủ đề của khóa tu. Bồ Đề Tâm ở đây cũng chính là tâm Phật, chúng ta nương vào hình tướng của Phật để chúng ta không mất Phật tâm ở trong mỗi con người. Mỗi người đều có Phật tâm nên chúng ta phải noi theo gương của Đức Phật.

Ngoài ra, hòa thượng giảng sư còn chia sẻ sơ qua về cuộc đời Đức Phật tới các em khóa sinh. Đức Phật là con người có thật, có cha, có mẹ, trước khi xuất gia là Ngài một thái tử sống trong cung vàng điện ngọc, sau đó có vợ, có con nhưng Ngài đã từ bỏ gia đình mình, từ bỏ cuộc sống nhung lụa để tìm chân lý giác ngộ, đưa chúng sinh thoát khỏi mọi khổ đau. Chính vì ơn cao cả đó mà chúng ta có được cuộc sống như ngày hôm nay. Do đó, các bạn trẻ cần phải phát Bồ Đề Tâm dũng mãnh bởi tâm bồ đề chính là tâm Phật.

 

 

Hòa thượng giảng sư cũng mong muốn các em khóa sinh, sau khi tham dự khóa tu mùa hè sẽ có những thay đổi tích cực, trở thành những người con ngoan,  trò giỏi, nghe lời ông bà, cha mẹ, thầy cô và trở thành những người sống có ích cho gia đình, cho xã hội, biết yêu thương muôn loài. Hơn thế nữa, các bạn trẻ còn cần phải thực hành 5 điều mà đức Phật đã dạy đối với hàng Phật tử tại gia. Nếu chúng ta thực hành được những điều đó thì chúng ta sẽ sống trong một môi trường có tình yêu thương, biết bao dung, tha thứ cho nhau.

 

BTV Nguyễn Thành Trung

Nguồn: PTVN

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin