Danh sách tin tức
  • Nhắc đến Huế chúng ta nghĩ ngay đến nhiều món bánh ngon, hấp dẫn như bánh bèo, bánh ít và đặc biệt bánh bột lọc. Với hương vị đặc trưng của miền Trung, những món ăn này tạo nên một nét rất riêng cho Huế.
  • Với những người bị mệt mỏi, chán ăn, suy nhược không thể nhai hoặc là dùng sau khi nhịn ăn vài ngày thì cháo gạo lứt hột mè là sự lựa chọn tốt cho sức khỏe, dễ tiêu hóa và đầy đủ dưỡng chất.
  • Đến chùa Phước Hải (Q.10, TP.HCM) các Phật tử sẽ được thưởng thức món bún riêu chay Hà Nội vào những ngày lễ, vía với hương vị đặc trưng của người Hà Nội giữa lòng Sài Gòn.
  • Không chỉ dừng lại ở “Ngày Thứ Hai không thịt”, một trường tiểu học tư thục ở miền Nam California đang nỗ lực triển khai kế hoạch loại bỏ toàn bộ các loại thịt và các sản phẩm từ động vật trong nhà ăn của trường, đồng thời cung cấp một thực đơn hoàn toàn từ các loại rau củ quả.
  • Ở Hà Nội, sau những ngày bụi mưa dầm dề với không khí ẩm ướt, trời dần ấm nắng lên, và một mùa hè chói chang bắt đầu tới. Lúc này, trên những hàng cây sấu già cổ thụ bên đường phố, những chùm hoa sấu ngào ngạt đầu xuân nay đã nhú quả xanh non mơn mởn.
  • Tất nhiên, đó là quan niệm dân gian. Theo đó, đầu năm có những món ăn có ý nghĩa sẽ mang lại may mắn cho cả năm, vụ mùa tươi tốt, trong số những món đó có xôi gấc.
  • Ăn chay đủ chất, khoa học đã trở thành một phong trào sống khỏe, an vui và đang được khuyến khích mạnh mẽ tại khắp nơi trên thế giới.
  • Xin thưa, tựa đề trên không phải là lối đảo ngữ kiểu tự trào của anh chàng nghèo vui tính khi nói về bữa ăn của mình như “sáng rau muống, chiều lại muống rau”. Càng không phải là thi ca như trong Kiều “nay hoàng hôn đã lại mai hôn hoàng”. Ngày xuân, người viết chỉ muốn tản mạn đôi chút về hai phạm trù có liên quan chặt chẽ nhưng lại rất khác nhau này.
  • Kim chi – món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, không chỉ mang lại cảm giác ngon miệng mà nó còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe cho bạn.
  •  Ngày Tết, các gia đình ở làng quê miền Nam đều có làm mứt trước để cúng ông bà, kế đến là biếu và đãi khách. Sau ngày 23 tháng Chạp, nhà nhà đều hăm hở chuẩn bị ăn Tết, đặc biệt là làm mứt.
  • Mứt dẻo ngày Tết
    08:40:00 - 15/02/2015
    Trong tiết trời se lạnh, nhâm nhi miếng mứt dẻo với vị hơi cay của gừng quyện với mùi thơm của tắc và vị dẻo của khóm sẽ tạo nên một hương vị Tết thiệt đậm đà.
  • Thật khó để thay đổi thói quen “xấu” trong những ngày nghỉ, nhưng nếu làm được, bạn sẽ có cảm giác khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng để đón chào năm mới.
  • Món rau câu khoai tía mát lành thích hợp cho những buổi trưa nắng ngày xuân, với cách chế biến đơn giản.
  • Làm dưa món, đón Tết về
    09:16:00 - 30/01/2015
    Dưa món ngày Tết khác ngày thường là ngày Tết dưa món có củ kiệu. Có ai đó nói rằng  dưa món mà thiếu củ kiệu thì không phải là dưa món mà chỉ có thể gọi là củ quả ngâm tương.
  • Làm dưa món, đón Tết về
    08:25:00 - 30/01/2015
    Dưa món ngày Tết khác ngày thường là ngày Tết dưa món có củ kiệu. Có ai đó nói rằng  dưa món mà thiếu củ kiệu thì không phải là dưa món mà chỉ có thể gọi là củ quả ngâm tương.
  • Ở miền Bắc, khoảng tháng 10 âm lịch là khoai lang bắt đầu thu hoạch trên đồng. Những thửa khoai thu hoạch muộn nhất cũng chỉ đến tháng 11. Vì trời lạnh, không khí khô bởi tiết trời hanh hao nên những củ khoai nhanh chóng héo đi qua từng ngày.