Chi tiết tin tức

Rau câu khoai tía giải nhiệt trưa nắng ngày xuân

21:49:00 - 04/02/2015
(PGNĐ) -  Món rau câu khoai tía mát lành thích hợp cho những buổi trưa nắng ngày xuân, với cách chế biến đơn giản.

Nguyên liệu:

Khoai tía, đường vàng, rau câu chân vịt và nước cốt dừa.

IMG_0021.JPG
Rau câu khoai tía - Ảnh: Nguyên Hân

Cách làm:

Khoai tía rửa sạch, để ráo chẻ đôi và nạo nhuyễn. Rau câu chân vịt ngâm nở, rửa sạch cát.

Nấu trước khoai tía với lượng nước vừa đủ, khi khoai gần chín, cho rau câu vào khuấy đều tay cho đến khi rau câu tan mềm, cho đường vào, tùy theo khẩu vị, kế đó cho nước cốt dừa vào, sôi lại là được. Sau đó múc ra từng chén nhỏ để nguội.

Món rau câu khoai tía sẽ ngon hơn khi dùng lạnh.

Nguyên Hân

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin