Chi tiết tin tức

Mứt dẻo ngày Tết

08:40:00 - 15/02/2015
(PGNĐ) -  Trong tiết trời se lạnh, nhâm nhi miếng mứt dẻo với vị hơi cay của gừng quyện với mùi thơm của tắc và vị dẻo của khóm sẽ tạo nên một hương vị Tết thiệt đậm đà.
 
IMG_0020.JPG
Mứt dẻo dùng với nước trà, đậm đà hương vị Tết - Ảnh: Nguyên Hân

Nguyên liệu:

3 trái khóm

600g gừng

300g quả tắc ngâm muối 2 tháng, lâu hơn thì càng tốt

800g đường tán hay còn gọi là đường phên

Cách làm:

- Khóm gọt vỏ, xắt chỉ đem phơi 1 nắng

- Gừng xắt sợi nhuyễn, luộc sơ cho sạch mủ

- Tắc muối xắt khoanh lấy cả nước ngâm

- Trộn chung tất cả với đường rim trên lửa vừa cho đến khi mứt khô nước và dẻo lại là được. Có thể viên lại thành từng viên tròn, áo bên ngoài bằng bột gạo cho khỏi dính tay và không cần gói ni-lông..

Mứt dẻo thơm có vị dẻo ngọt thanh nhờ vị mặn đậm đà của tắc muối.

Nguyên Hân

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin