Chi tiết tin tức Mứt dẻo ngày Tết 08:40:00 - 15/02/2015
(PGNĐ) - Trong tiết trời se lạnh, nhâm nhi miếng mứt dẻo với vị hơi cay của gừng quyện với mùi thơm của tắc và vị dẻo của khóm sẽ tạo nên một hương vị Tết thiệt đậm đà.
Mứt dẻo dùng với nước trà, đậm đà hương vị Tết - Ảnh: Nguyên Hân Nguyên liệu: 3 trái khóm 600g gừng 300g quả tắc ngâm muối 2 tháng, lâu hơn thì càng tốt 800g đường tán hay còn gọi là đường phên Cách làm: - Khóm gọt vỏ, xắt chỉ đem phơi 1 nắng - Gừng xắt sợi nhuyễn, luộc sơ cho sạch mủ - Tắc muối xắt khoanh lấy cả nước ngâm - Trộn chung tất cả với đường rim trên lửa vừa cho đến khi mứt khô nước và dẻo lại là được. Có thể viên lại thành từng viên tròn, áo bên ngoài bằng bột gạo cho khỏi dính tay và không cần gói ni-lông.. Mứt dẻo thơm có vị dẻo ngọt thanh nhờ vị mặn đậm đà của tắc muối. Nguyên Hân
Bình luận
Gửi bình luận của bạn
|
Tin nhiều người đọc Danh bạ website Phật giáo Sự kiện - Hội thảo
Đăng ký bản tin |