Chi tiết tin tức

Cháo gạo lứt hột mè tốt cho sức khỏe

22:17:00 - 05/04/2015
(PGNĐ) -  Với những người bị mệt mỏi, chán ăn, suy nhược không thể nhai hoặc là dùng sau khi nhịn ăn vài ngày thì cháo gạo lứt hột mè là sự lựa chọn tốt cho sức khỏe, dễ tiêu hóa và đầy đủ dưỡng chất.


 

_MG_2874.jpg
Cháo gạo lứt hạt mè - Ảnh: Vũ Giang


Giác Ngộ online giới thiệu cách tới độc giả cách nấu cháo gạo lứt hột mè.

Nguyên liệu:

1 chén gạo lứt

10 chén nước

¼ chén hột  mè

1 quả xíu muội

Cách  nấu:

Cho gạo vào ninh như nấu cháo gạo bình thường, đun nhỏ lửa với 2 lít nước đến khi gạo nở bung ra, hạ lửa riu riu khoảng 1 giờ 30 phút thì cháo chín có thể dùng được.

Cháo gạo lứt có thể nấu với đậu đỏ, đậu đen, đậu xanh. Khi nấu cháo không cho các thứ trên kia có thể dùng cho người bệnh kém ăn, tinh thần mệt mỏi và cho trẻ em. 

Ngoài ra cháo gạo lứt để phòng ngừa và trừ bệnh thổ tả, kiết lỵ, cầm mồ hôi, làm giảm nguy cơ ung thư và ruột kết, giảm cholesterol và tốt cho hệ tim mạch. Cháo còn giúp chống lại bệnh xơ vữa động mạnh, ung thư vú, thậm chí giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư và bệnh tiểu đường.

Vũ Giang ghi

Nguồn: GNO

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin