Bún riêu chay là món ăn ngon thanh tịnh, được làm từ củ quả cho nước dùng ngọt và phần riêu làm bằng đậu phụ được ăn kèm với các loại rau ăn thanh mát . Bún riêu chay có hương vị không khác gì một bát riêu cua nấu bằng thịt cua bình thương. Mời các bạn cùng tham khảo cách thực hiện món chay này nhé!
Các chuyên gia về sức khỏe đã khẳng định rằng ăn ít thịt và nhiều rau củ quả sẽ tốt cho sức khỏe và giúp phòng ngừa một số bệnh tật. Ăn chay thật sự tốt cho sức khỏe nếu bữa ăn đảm bảo rau củ quả, các cây họ đậu và ngũ cốc nguyên hạt.
Ngày nay ăn chay rất là phổ biến và rộng rãi nhất là đối với người dân Việt, ăn chay cũng coi như một "Văn hóa ẩm thực chay" nhưng để hiểu về ăn chay và ăn như thế nào thì cũng không phải là ai cũng biết; chúng ta có thể xem và tham khảo:
Trong những ngày nắng nóng như đổ lửa của ngày hè này, món bánh flan mát thơm sẽ giúp bạn tan đi cơn nóng, vị ngọt thanh của bánh sẽ khiến bạn thật thoải mái khi thưởng thức...
Nghệ được sử dụng phổ biến, làm gia vị để tạo màu cho các món ăn. Ngoài ra nghệ còn có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người - khi kết hợp với hẹ tạo thành một vị thuốc chữa ho rất hiệu nghiệm.
Những ngày nắng nóng này, để cho bữa ăn thêm ngon miệng các bạn có thể làm thêm món xà lách trộn cà chua đơn giản, dễ làm. Món này do quý cô chùa Phước Hải (Q.10, TP.HCM) hướng dẫn.
Bánh xèo là món ăn truyền thống của người Việt Nam, được biến tấu một cách sáng tạo với nhiều cách chế biến khác nhau đã làm phong phú thêm hương vị của món ăn trong thực đơn chay.
Nhà hàng nhỏ tại trong góc một khu công nghiệp ở Doha (Qatar) treo tấm biển lớn: “Nếu bạn đang đói và không có một xu dính túi, hãy vào trong để có một bữa ăn miễn phí”.