Chi tiết tin tức Bánh khọt chay cho gia đình 20:45:00 - 25/04/2015
(PGNĐ) - Thay vì đi ăn quán, bạn có thể tự làm món bánh khọt chay cho gia đình vào ngày cuối tuần hay các ngày rằm, mồng một.
Dưới đây là cách làm qua sự hướng dẫn của quý sư cô chùa Phước Hải (Q.10, TP.HCM). Cách pha bột làm bánh khọt cũng giống như bột bánh xèo. Pha sao cho lỏng lỏng thì khi đổ vào khuôn bột tráng mới đều được. Làm cái này cần sự kiên nhẫn. Vừa làm vừa niệm Phật rất khỏe.
Nguyên liệu làm bánh khọt cho 4 người ăn: - Bột: 2. Xào nhân cho ra dĩa 3. Bắt khuôn đổ bánh lên bếp với lửa cao 4. Lấy miếng bông gòn nhúng dầu thoa vào khuôn 5. Dầu thật nóng, dùng muỗng canh bằng inox múc bột đổ vào xung quanh thành khuôn 6. Làm vậy cho hết 7 khuôn 7. Xong, cầm khuôn lên xoay đều cho bột dính vào thành khuôn càng cao càng tốt, tạo hình như cái chén 8. Nếu thấy bột chưa dính nhiều thì lấy muỗng múc bột dưới đáy khuôn tráng lên thành, như vậy bánh sẽ ra rất mỏng và dòn 9. Vặn lửa nhỏ, cho nhân lên mặt đậy nắp lại một chút cho bột chín 10. Mở nắp ra, chờ bánh tróc mới lấy ra bằng muỗng canh 11. Cho bánh vào vĩ thì bánh sẽ không bị đổ mồ hôi mất dòn. Ăn bánh khọt với cải xanh, rau sống và nước mắm chay là rất ngon. Vũ Giang ghi
Bình luận
Gửi bình luận của bạn
|
Tin nhiều người đọc Danh bạ website Phật giáo Sự kiện - Hội thảo
Đăng ký bản tin |