Chi tiết tin tức

Bắp ngọt chiên giòn

15:07:00 - 18/07/2015
(PGNĐ) -  Có thể mua ngô ngoài chợ về tách hạt, sau đó luộc sôi rồi rửa sạch vỏ mày, để ráo hoặc mua ngô ngọt...

Bắp hay còn gọi là ngô - là món ăn dân dã phù hợp với cả người ăn chay, ăn mặn; bắp chiên giòn đơn giản, dễ làm, nguyên liệu chủ yếu là bắp.

bap chay.jpg 
Món bắp chiên giòn 

Nguyên liệu cho món bắp chiên:

- Bắp ngọt: 1 hộp trái, tùy theo nhu cầu ăn của từng gia đình

- Bột chiên giòn: 1 gói

- Rây lọc

- Muối ăn, dầu ăn

 

Cách làm:
 
- Có thể mua ngô ngoài chợ về tách hạt, sau đó luộc sôi rồi rửa sạch vỏ mày, để ráo hoặc mua ngô ngọt trong hộp về đổ nước để ráo.
- Trộn đều ngô và bột chiên, cho bột chiên bám đều vào ngô, để 15 phút sau thì có thể chiên được.
- Bắc chảo lên bếp, đun dầu nóng rồi trút ngô đã được bọc bột chiên vào chảo, đảo nhẹ tay cho ngô không bị dính vào nhau 
- Bột vỏ áo chuyển màu vàng giòn là món ngô đã được. Cho ra đĩa ăn nóng.

 

Hiệp Hòa

 
Nguồn: GNO

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin