Chi tiết tin tức

Bò bía chay cho ngày mưa

22:16:00 - 12/06/2015
(PGNĐ) -  Bò bía chay là món ăn vặt, cuốn bò bía chay hấp dẫn với nhân là ham, mì căn và rau tươi với cách làm đơn giản.

Nguyên liệu
- 1 củ sắn
- 1 củ cà-rốt
- 100g ham chay
- 2 cây mì căn tươi
- 1 muỗng cà-phê bột xá xíu
- 1/2 muỗng cà-phê ngũ vị hương
- Rau xà lách, húng quế
- Bánh tráng loại mỏng
- Đậu phộng rang, ớt xay

Nước chấm
- 1/2 chén tương đen (Hoisin sauce)
- 1/4 chén bơ đậu phộng
- 1/2 chén nước cốt dừa

Đồ chua
- 1/2 củ cà-rốt
- Giấm
- Đường
- Nước

IMG_0723[1].JPG
Bò bía chay - Ảnh: HH

Cách làm bò bía chay

- Ham chay cắt miếng dài cỡ ngón tay ướp với bột xá xíu và ngũ vị hương để khoảng 10 phút cho ham thấm gia vị. Chiên ham với lửa nhỏ cho vàng.

- Củ sắn và 1/2 củ cà-rốt cắt mỏng thái sợi hấp chín.

- Mì căn xé mỏng trụng qua nước sôi có cho tí bột nghệ cho có màu vàng. Xào sơ mì căn vớt ít hạt nêm nấm cho thơm.

- Làm ướt bánh tráng và cuốn theo thứ tự: xà lách, lá quế, củ sắn , mì căn, cuối cùng là ham chay và cuốn lại thành từng cuốn nhỏ vừa ăn.

- Phần tương chấm: Cho 1/2 chén tương đen,1/4 chén bơ đậu phộng, 1/2 chén nước cốt dừa vào nồi quậy đều, nấu sôi và nêm lại theo khẩu vị, nếu thích đậm hơn thì cho thêm tương đen.

- Nửa củ cà-rốt còn lại thái sợi và ngâm chua ngọt ăn kèm với nước chấm. Phần giấm chua ngọt pha theo tỉ lệ 1 giấm : 1 đường : 1 nước quậy tan cho cà-rốt bào sợi vào và ngâm khoảng 15 phút là có thể dùng được.

- Cuối cùng cho nước chấm ra chén, ít đồ chua, đậu phộng rang trộn đều và thưởng thức.

Hiệp Hòa thực hiện

Nguồn: GNO

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin