Chi tiết tin tức Cách làm bún riêu chay ngon cho ngày rằm 17:34:00 - 29/07/2015
(PGNĐ) - Bún riêu chay là món ăn ngon thanh tịnh, được làm từ củ quả cho nước dùng ngọt và phần riêu làm bằng đậu phụ được ăn kèm với các loại rau ăn thanh mát . Bún riêu chay có hương vị không khác gì một bát riêu cua nấu bằng thịt cua bình thương. Mời các bạn cùng tham khảo cách thực hiện món chay này nhé!
Nguyên làm bún riêu chay : Cách làm bún riêu chay ngon hấp dẫn : Phần nước dùng Nồi nước dùng sau khi thực hiện theo hướng dẫn – Cho sữa đậu nành cùng nước me (hoặc giấm) và tán nhuyễn, nêm muối, ít màu điều (tạo màu) vào trộn đều, nấu sôi . Khi đậu nành bắt đầu kết tủa, điều chỉnh lửa nhỏ nên dùng vá quậy nhẹ dưới phần đáy nồi (tránh dính nối). Cứ nấu như thế cho đến khi váng đậu nổi hoàn toàn lên mặt, tắt bếp. Vớt váng đậu ra 1 cái rây cho riêu đậu đông lại. Nhân riêu cua chay sau khi được chế biến Kế đến, bạn xào nấm chín, nêm ít hạt nêm cho đậm đà. Sau đó,qua nồi nước dùng nêm nếm cho vừa ăn với hạt nêm và ít chao (để tạo mùi thơm cho món ăn), múc từng ít riêu đậu, nấm và cuối cùng là đậu chiên cho vào nấu cùng và hoàn tất. Xếp bún ra tô múc nước dùng cùng riêu đậu, cà chua, nấm, đậu chiên, trên cùng là hẹ cắt nhuyễn, thế là bạn đã thực hiện xong 1 tô bún riêu chay thật ngon rồi đấy. Chúc bạn thực hiện thành công, để cả nhà có một bữa chay thiệt ngon và đầm ấm nhé!
Theo Món Ngon
Bình luận
Gửi bình luận của bạn
|
Tin nhiều người đọc Danh bạ website Phật giáo Sự kiện - Hội thảo
Đăng ký bản tin |