Chi tiết tin tức Bổ sung vitamin E qua thực phẩm 08:01:00 - 29/08/2014
(PGNĐ) - Cơ thể chúng ta cần vitamin E vì vitamin E là chất chống oxy hóa mạnh giúp chống lại sự phá hủy của các gốc tự do và ngăn ngừa bệnh tim mạch, ung thư.
Vitamin E còn đóng vai trò quan trọng trong cơ chế biểu hiện gen, sức khỏe tế bào và khả năng miễn dịch của cơ thể.
Chúng ta có thể bổ sung vitamin E cho cơ thể qua các thực phẩm hàng ngày như: trái kiwi, cà chua, hạt hướng dương, hạt hạnh nhân, bơ đậu phộng, rau chân vịt (bó xôi) và xoài. Kiwi: cung cấp khoảng 10% nhu cầu vitamin E mỗi ngày. Kiwi có vị vừa chua vừa ngọt nên có thể dùng sau bữa điểm tâm, cắt lát cho vào thức uống hoặc sữa chua. Hạt hướng dương: 28g hạt hướng dương chứa khoảng hơn 1/3 nhu cầu vitamin E hàng ngày của bạn. Ăn hạt đã rang lên hoặc cho vào các món salad rau củ. Ngoài hạt hướng dương, nho khô không đường, ngũ cốc sấy và sô-cô-la cũng tốt cho sức khỏe. Xoài: Một quả xoài có thể cung cấp gần 10% nhu cầu vitamin E mỗi ngày. Cà chua: Cà chua ăn sống hay chế biến đều cung cấp vitamin E hàm lượng cao cho cơ thể. Hạt hạnh nhân: Tương tự như hạt hướng dương, hạt hạnh nhân khá giàu vitamin E. Hạnh nhân có thể dùng kèm với các ngũ cốc sấy khô, cho vào hỗn hợp sữa chua không đường, trái cây và mật ong. Vì hạnh nhân rất giàu năng lượng, nên hãy chú ý khẩu phần nếu không bạn sẽ dễ bị tăng cân. Rau chân vịt: Loại rau này rất giàu vitamin E nhưng lại không giàu năng lượng nên bạn có thể ăn nhiều tùy thích. Ngoài ra, bơ đậu phộng cũng là nguồn cung cấp vitamin E đáng kể. Có thể quét bơ đậu phộng lên sandwich cho bữa điểm tâm hoặc bữa trưa. Nếu bạn không thích bơ đậu phộng, thì đậu phộng nguyên hạt cũng là một lựa chọn tốt. Trần Trọng Hiếu
Bình luận
Gửi bình luận của bạn
|
Tin nhiều người đọc Danh bạ website Phật giáo Sự kiện - Hội thảo
Đăng ký bản tin |