Chi tiết tin tức

Mít kho sả ớt - món chay quê

16:51:00 - 07/05/2016
(PGNĐ) -  Mít non đang mùa - vừa là món rau sạch, thêm một chút sả ớt đã có món mặn rất đưa cơm cho ngày chay.

 

IMG_2328.JPG
Món mít kho sả ớt ăn với cơm nóng rất ngon - Ảnh: Nguyên Hân

Lựa mít ta hoặc mít ướt ăn non sẽ ngon hơn, gọt sạch vỏ dưới vòi nước sẽ không bị dính mủ mít, cắt miếng lớn.

Sả ớt bào mỏng, băm nhuyễn, xào thơm với một ít dầu phụng; kế đó cho mít vào đảo đều, nêm muối, nước tương (có thể dùng tương bần hoặc tương hột tùy ý) và một ít đường nâu, cho ngập nước rồi kho trên lửa riu riu - thời gian từ 4 đến 5 tiếng đồng hồ, mít sẽ ngả sang màu nâu đỏ và rất mềm.

Mít kho có vị mềm dẻo, thơm mùi sả, cay nhẹ - ăn cùng cơm nóng sẽ ngon hơn.

Nguyên Hân thực hiện

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin