Chi tiết tin tức Bệnh vì ăn hoa quả bảo quản không đúng trong tủ lạnh 21:56:00 - 25/08/2020
(PGNĐ) - Nếu bạn không biết bảo quản dưa hấu và hoa quả trong tủ lạnh đúng cách, chúng có thể là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến các bệnh tiêu hóa nguy hiểm.
Mới đây, Khoa Tiêu hóa của Bệnh viện Nhi thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc đã ghi nhận trường hợp 3 bà cháu trong một gia đình nhập viện trong tình trạng nguy hiểm.
Theo Trưởng khoa Tiêu hóa của Bệnh viện Nhi Trường Xuân, ban đầu chỉ có bé gái 12 tuổi và bé trai 3 tuổi vào viện. Cả hai chị em đều có biểu hiện sốt, nôn mửa, tiêu chảy, đau bụng, mệt mỏi và chóng mặt.
Các bác sĩ cho biết, dưa hấu hay bất kỳ loại hoa quả nào đã cắt mà không dùng màng bọc hoặc hộp riêng biệt để cách ly với các thực phẩm khác trong tủ lạnh, có thể khiến vi khuẩn bám vào bề mặt của chúng, gây nên các bệnh đường tiêu hóa.
Không những vậy, 3 bà cháu còn ăn miếng dưa hấu để trong tủ lạnh 3-4 ngày, đây là thời gian quá lâu để bảo quản hoa quả. Giám đốc bệnh viện nhi cho biết, trong mùa hè, tốt nhất chúng ta nên ăn dưa hấu ngay sau khi bổ.
Không chỉ hoa quả hay dưa hấu, các bác sĩ cũng cho biết một số thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh. Chẳng hạn, mật ong sẽ kết tinh trong tủ lạnh và ảnh hưởng đến hương vị, không dễ tiêu hóa. Sô-cô-la sau khi tách khỏi màng giấy bạc cũng không nên để trong tủ quá lâu. Các thực phẩm sống và chín cần được tách riêng biệt khi cất trong tủ lạnh.
An An (theo QQ) - Nguồn: VietnamNet
Bình luận
Gửi bình luận của bạn
|
Tin nhiều người đọc Danh bạ website Phật giáo Sự kiện - Hội thảo
Đăng ký bản tin |