Chi tiết tin tức

Nepal: Benedict Cumberbatch Dạy Tiếng Anh Cho Các Nhà Sư

21:29:00 - 21/10/2016
(PGNĐ) -  Benedict Cumberbatch đã từng dạy tiếng Anh cho các nhà tu hành Phật giáo. Diễn viên 40 tuổi này đã trải qua một năm ở Nepal tại một tu viện Phật giáo Tây Tạng, cùng làm việc với các nhà sư để giúp họ học tiếng Anh.

Benedict yêu quý những trải nghiệm có được sau những bài giảng cùng đi leo núi với bạn bè và chiêm ngưỡng những khung cảnh tuyệt đẹp của quốc gia Nam Á này. Anh cũng trân quý khoảng thời gian được dùng để khám phá các tư tưởng triết học như bản chất của sự sống.

Benedict nói: “Tôi thường dạy các nhà sư vào buổi sáng… Khi ở tu viện tôi đọc cuốn “The Tao of Physics” (tạm dịch: “Đạo của Vật lý” – ND) của Frijof Capra. Những gì về đạo, thậm chí, ngay cả khi chúng ta có thể lý giải được mọi điều, thì những lý giải đó cũng thật tuyệt vời. Không phải mọi thứ tôi đều thông suốt. Tôi chạm phải những bức tường chắn lối hiểu biết vạn vật trong vũ trũ. Vạn vật trên cấp độ phân tử hay nhịp sinh học. Những điều ấy thật hấp dẫn, chúng đang cài vào chúng ta. Mỗi hình thức của đời sống có một nhịp sinh học, từ một nấm tế bào đến một con người đều có thể điều chỉnh đồng hồ sinh học của chúng ta. Tôi nghĩ rằng tồn tại một thứ tâm linh trong khoa học, tồn tại những kì quan trong logic và thế giới càng trở nên lạ kì hơn mỗi khi bạn nghĩ về nó”.

Benedict Cumberbatch.

Chuyến đi làm phong phú tinh thần của Benedict đến Nepal dù vậy không phải không có những mối hiểm nguy.

Ngôi sao phim “Sherlock” đã từng bị lạc trên núi trong một chuyến du ngoạn cùng với bạn bè mình trong một dịp cuối tuần và họ đã phải tồn tại trong vùng hoang dã ấy bằng cách uống nước mưa lọc ra từ rêu – nguyên nhân khiến anh bị kiết lị – một dạng nghiêm trọng của bệnh viêm ruột.

Trò chuyện với tạp chí ShortList, anh nhớ lại: “Chúng tôi đã uống nước mưa lọc ra từ rêu, chúng tôi bị sốc độ cao, tôi đã bị kiết lị”.

Quan tâm đến việc tìm câu trả lời cho những nghi vấn sâu sắc và nan giải của đời sống đã cuốn hút Benedict để anh thủ vai Strange trong bộ phim Marvel sắp tới.

Nhân vật Stephen Vincent Strange là một nhà giải phẫu thần kinh bị chấn thương trầm trọng. Ông đã học các thuật thần bí để trở thành Phù thủy Tối cao, người bảo vệ trái đất, được hình thành trong những năm 1960 vào thời điểm đỉnh cao của phong trào hippy và thử nghiệm thuốc.

Benedict chia sẻ: “Tôi bị hấp dẫn bởi tất cả những điều này. Chủ nghĩa tâm linh, trạng thái phiêu linh, các giáo phái, các loại thuốc. Người ta đã sử dụng những ý tưởng này để khám phá những gì mà họ không hiểu. Đó là một hình thức thỏa thuận. Giờ thì chúng ta đã hiểu nhiều hơn về nó”.

Dân Nguyễn (Dịch từ Female First)

Nguồn: PTVN

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin