Chi tiết tin tức

Tạm hoãn Lễ tưởng niệm Cố ca sĩ Phi Nhung tại Tu viện Khánh An

18:27:00 - 03/10/2021
(PGNĐ) -  Theo như thông báo ban đầu từ Ban tổ chức, Lễ tưởng niệm Cố ca sĩ Phi Nhung sẽ được tổ chức vào ngày 4/10/2021. Tuy nhiên, Ban Tổ chức đã thông báo tạm hoãn sau khi gia đình thực hiện xong các thủ tục cần thiết để chuyển thi hài cố ca sĩ Phật tử Phi Nhung sang Hoa Kỳ.

Cụ thể, do dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, số lượng người đăng kí tham gia lễ viếng rất đông, mọi tổ chức sự kiện đều phải thực hiện nghiêm chỉ thị của Chính phủ và chính quyền Thành phố, do vậy thời gian tổ chức lễ tưởng niệm cố ca sĩ Phi Nhung phải tạm hoãn.

Trên tinh thần đó, gia quyến trân trọng cáo lỗi Ban Văn hoá Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Chư tăng Tu viện Khánh An cùng quí đồng bào các giới, những người hâm mộ ca sĩ Phi Nhung về sự hoãn tổ chức lễ tưởng niệm vào ngày 4-10-2021 (28-08 Tân sửu) như kế hoạch.

“Chương trình sẽ được thực hiện với thời gian thích hợp, thời gian cụ thể sẽ thông báo sau. Trân trọng Ban Tổ Chức đồng kính báo”- BTC thông tin.

Ban Tổ chức đã thông báo tạm hoãn sau khi gia đình thực hiện xong các thủ tục cần thiết để chuyển thi hài cố nghệ sĩ Phật tử Phi Nhung sang Hoa Kỳ.

Trước đó, thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp, ca sĩ Phi Nhung cùng nhiều nghệ sĩ liên tục tham gia thiện nguyện mong phần nào san sẻ khó khăn với người dân thành phố. Nữ nghệ sĩ đóng góp quỹ vaccine, kêu gọi mua máy thở, gởi gạo, nhu yếu phẩm đến người nghèo, tham gia nấu ăn cho bếp ăn tình thương mang đến bữa ăn cho người vô gia cư…

Trong quá trình làm thiện nguyện, dù rất cẩn thận chăm sóc sức khỏe của mình bằng việc xét nghiệm hàng tuần, nhưng rồi chị nhiễm bệnh không rõ nguồn lây.

Ngày 28-9, ca sĩ Phi Nhung đã trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) sau thời gian dài chống chọi với COVID-19. Nhiều nghệ sĩ, đồng nghiệp, người hâm mộ đã để hình đại diện màu đen như một lời vĩnh biệt.

Sự ra đi của Phi Nhung để lại nỗi mất mát lớn lao với đồng nghiệp, các con nuôi và hàng triệu người hâm mộ, những người ở lại. Ở Mỹ buổi lễ cầu siêu tưởng nhớ Phi Nhung ở Mỹ vừa diễn ra tại Tịnh Xá Giác An với sự có mặt của gia đình và đồng nghiệp. Những ngày qua, một số nghệ sĩ đã tới nhà riêng của cố ca sĩ Phi Nhung tại Bình Thạnh để thắp nén hương tiễn đưa người đồng nghiệp.

Nội dung thông báo:

Thiện Minh

Nguồn: phatgiao.org.vn

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin