Chi tiết tin tức

Tây Tạng: 10 Lạt Ma Tham Gia Thi Phật Học

09:09:00 - 18/08/2016
(PGNĐ) -   Mười vị Lạt ma từ khắp các tu viện Tây Tạng đang tham gia kì thi cuối cùng của mình ở Lhasa, hy vọng nhận được học vị cao nhất trong lĩnh vực nghiên cứu Phật giáo Tây Tạng.

37-H01

 

Kì thi kéo dài năm ngày, bao gồm những kiến thức chung về Phật giáo Tây Tạng, ngôn ngữ Tây Tạng và tranh luận kinh sách, được bắt đầu từ hôm thứ sáu tuần trước, ngày 13/6/2016, tại Tu viện Ganden.

“Các thí sinh được lựa chọn từ hàng ngàn Lạt ma tại 10 tu viện khác nhau ở Lhasa, Xigaze, Chamdo và Ngaqu”, Benba, một quan chức thuộc Giáo hội Phật giáo Trung Quốc tại Tây Tạng, cho biết.

Các thí sinh vượt qua kì kiểm tra cuối cùng sẽ trình bày một bài luận tại Chùa Jokhang vào mùa xuân trước khi được nhận “Gexe Lharampa” tương đương với học vị tiến sĩ, Benba cho hay.

Dân Nguyễn

(Dịch từ Shanghai Daily)

 

Pháp bảo

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin