Chi tiết tin tức

Thành tựu chống Covid-19 giai đoạn 2 của Việt Nam được quốc tế ghi nhận

22:24:00 - 25/09/2020
(PGNĐ) -  Trên trang Wed của đài ABC Úc, một cơ quan truyền thông có uy tín, đã đăng bài báo dài với nhiều phân tích, dẫn chứng cùng hình ảnh ghi nhận thành công tiếp tục của Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19 ở làn sóng thứ 2.

Khi sự tái bùng phát nghiêm trọng với những biến thể mới và trong tình trạng hạ tầng y tế, nguồn lực xã hội vơi cạn khiến nhiều nơi hụt hẫng, thiệt hại nặng nề, ngay cả với các nền kinh tế lớn.

ABC nhấn mạnh thành công này cũng như giai đoạn đầu, do người dân Việt Nam có sự đồng thuận cao với các biện pháp của chính phủ, bao gồm bắt buộc đeo khẩu trang, cũng như các biện pháp giãn cách rộng hay cục bộ. ABC dẫn một khảo sát độc lập từ bên ngoài cho thấy 97% người dân Việt Nam được hỏi đồng tình với các biện pháp chống Covid-19 của chính phủ. ABC cũng nêu, cùng biện pháp khuyến cao đeo khẩu trang, song nhiều nước gặp phải phản ứng của dân chúng và đó là một trở ngại đáng kể.

Hình ảnh một chiến sĩ cảnh sát đeo khẩu trang cho người tham gia giao thông. Ảnh Đài Truyền Thanh TPST Via Wikimedia Commons.

Hình ảnh một chiến sĩ cảnh sát đeo khẩu trang cho người tham gia giao thông. Ảnh Đài Truyền Thanh TPST Via Wikimedia Commons.

Ngay từ sự tái bùng phát ở Đà Nẵng, Việt Nam đã phản ứng quyết liệt và từng bước kiểm soát được dịch bệnh, có thể khẳng định nước này đã lại thành công. Số ca mắc Covid-19 của Việt Nam tổng cộng và số ca tử vong tổng cộng hơn 30 người ngang số liệu so sánh của một bang thuộc Úc.

Bài báo của ABC, do uy tín của đài này và sức mạng lan truyền, là sự khích lệ Việt Nam trong công cuộc đẩy lùi dịch bệnh, một sự ghi nhận xứng đáng, có giá trị. Bài báo xúc tích, hệ thống hóa, dẫn liệu thuyết phục, rất đáng xem, với những hình ảnh chọn lọc ấn tượng từ các hãng tin quốc tế.

Bài báo xuất bản trong bối cảnh Việt Nam công bố ca cuối cùng nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng đã khỏi bệnh, tâm dịch ở làn sóng thứ 2 đã “sạch”, một tín hiệu vui.

12686820-3x2-xlarge

Do khác biệt về cấu trúc hệ thống chính trị - xã hội, đặc thù văn hóa - kinh tế, thiết kế hạ tầng y tế… nên các chiến dịch phòng chống Covid-19 ở Việt Nam diễn ra khác biệt nhiều nước, thu những kết quả được quốc tế chú ý.

Bài báo xuất bản khi Việt Nam đã dần tháo gỡ các biện pháp ngưng động hoạt động kinh tế - xã hội, kích cầu du lịch nội địa, tái khởi động các tuyến hàng không nội địa và quốc tế, cho phép hoạt động trở lại các điểm vui chơi giải trí, các dấu hiệu của sự hồi phục.

 

Nguyễn Thành Công

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin