Chi tiết tin tức

Nam Định: Hội Từ thiện chùa Vọng Cung trao tặng quà Tết

21:10:00 - 29/01/2019
(PGNĐ) -  Trong hai ngày 27-28.02, Hội Từ thiện chùa Vọng Cung đã trao tặng 300 phần quà Tết, mỗi phần quà trị giá khoảng 600 ngàn đồng, trong đó có phong bì 300 ngàn đồng tiền mặt, cho các đối tượng khó khăn, gia đình chính sách, người già neo đơn, người bị thương tật,…của 25 phường, xã trong toàn thành phố, xã Yên Lợi, huyện Ý Yên và xã Nghĩa Hải, huyện Nghĩa Hưng.

Quang cảnh buổi trao tặng quà Tết

 

Tham dự buổi trao tặng quà có Thượng toạ Thích Giác Vũ, Phó trụ trì kiêm Trưởng ban Từ thiện chùa Vọng Cung; Đại tá Trần Quốc Hoàn, Chính uỷ Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Nam Định; ông Nguyễn Văn Quân, Phó Bí thư Thường trực xã Nghĩa Hải; ông Cao Xuân Truyền, PCT UBND xã Nghĩa Hải; Thượng tá Nguyễn Thế Vinh, Chính trị viên đồn Biên phòng Ngọc Lâm; bà Trần Thị Tuyến, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố; Phật tử Trần Thị Hiền, Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần đầu tư và thương mại Mạnh Hải; Phật tử Trần Thị Hậu, PGĐ công ty TNHH MTV Logistic THT; Phật tử Trần Thị Oanh, Chủ cửa hàng NDG và các Phật tử trong Hội Từ thiện chùa Vọng Cung.

 

Thượng toạ Thích Giác Vũ đã phát biểu, chia sẻ với bà con nhân dân

 

Thượng toạ Thích Giác Vũ đã phát biểu, chia sẻ và cầu chúc một năm mới an lành, hạnh phúc tới các hộ nghèo, gia đình chính sách, người già neo đơn, người bị thương tật,…của 25 phường, xã trong toàn thành phố. Qua đây Thượng toạ cũng gửi lời cám ơn sâu sắc tới các Phật tử, nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã luôn hỗ trợ và đồng hành cùng Hội Từ thiện trong nhiều năm qua trên mọi hoạt động của Hội như xây nhà tình nghĩa, trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, tặng xe đạp, xe lăn, hỗ trợ bệnh nhân nghèo, bệnh nhi, phát đồ ăn cho các bệnh nhân tâm thần, tặng quà cho đồng bào nghèo và các em học sinh vùng cao như tỉnh Cao Bằng, Hà Giang, Thanh hóa, Quảng Trị... với số tiền hoạt động từ thiện trong năm Mậu Tuất-2018 khoảng 1,2 tỷ đồng.


 

Hội trao quà tết cho các hộ nghèo tại xã Yên Lợi

 

Trong sáng cùng ngày, Hội đã trao 20 phần quà cho các hộ nghèo thuộc thôn Long Chương, Thịnh Đại và Nam Sơn, xã Yên Lợi, huyện Ý Yên.

Chiều ngày 28.01, Hội Từ thiện chùa Vọng Cung và Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Nam Định phối hợp trao tặng quà chương trình “Xuân Biên phòng-ấm lòng dân bản” cho 30 gia đình chính sách và 1 phần quà cho gia đình ông Sử tại xã Nghĩa Hải, huyện Nghĩa Hưng. 

Nhân dịp trao tặng quà chương trình “Xuân Biên phòng-ấm lòng dân bản” cùng Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Nam Định, Hội Từ thiện chùa Vọng Cung đã đến thăm và chúc tết cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Ngọc Lâm, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định.

Việc làm này đã tạo niềm vui cho các gia đình và đối tượng có hoàn cảnh khó khăn có một cái Tết ấm áp trong tình yêu thương và chia sẻ của mọi giai tầng trong xã hội, để họ thêm tin yêu vào cuộc sống, tiếp tục cố gắng vươn lên trong mọi hoàn cảnh, góp phần xây dựng gia đình ổn định về mọi mặt và quê hương ngày càng đổi mới, khởi sắc đi lên trên con đường an lạc, ấm no, hạnh phúc.

Xin giới thiệu một số hình ảnh:

 

 

 

 

 

 

 

 

Hội kết hợp cùng Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh trao quà tết cho các gia đình chính sách tại xã Nghĩa Hải

 

 

Hội thăm và chúc tết các cán bộ, chiến đồn Biên phòng Ngọc Lâm

 

 

Tin: Điều Ngự Tử - Ảnh: Phúc Nghiêm và Đức Vinh

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin