Chi tiết tin tức

BBT Báo Tuổi Trẻ chính thức xin lỗi Giáo hội, Tăng Ni, Phật tử

22:08:00 - 29/09/2020
(PGNĐ) -  Chiều nay, 29-9, Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ do ông Lê Thế Chữ, Tổng Biên tập dẫn đầu đã đến Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN (TƯGH, thiền viện Quảng Đức, Q.3, TP.HCM) xin lỗi về việc đã sử dụng hình ảnh Đức Phật trong các biếm họa trên Tuổi Trẻ Cười - phụ san của Báo Tuổi Trẻ.

 

TCHu.JPG
Chư tôn đức HĐTS GHPGVN tiếp ông Lê Thế Chữ cùng Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ đến xin lỗi

 

Hiện diện tiếp Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ có TT.Thích Thiện Thống, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự; HT.Thích Huệ Thông, Phó Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự kiêm Chánh Văn phòng 2 TƯGH; HT.Thích Huệ Trí, Trưởng ban Pháp chế T.Ư; HT.Thích Giác Liêm, Phó Văn phòng 2 TƯGH.

 

Tại buổi gặp, ông Lê Thế Chữ đã nhận lỗi về những sự cố biếm họa có sử dụng hình ảnh Đức Phật trên phụ san Tuổi Trẻ Cười. Sau khi tiếp nhận phản hồi của Tăng Ni, Phật tử, Ban Biên tập đã họp kiểm điểm, rút bài và hình ảnh, bước đầu có lời xin lỗi bạn đọc. 

 

chu.JPG
Tổng Biên tập Lê Thế Chữ chính thức xin lỗi Giáo hội, Tăng Ni, Phật tử cả nước

 

Hôm nay, Ban Biên tập đến Văn phòng 2 TƯGH để chính thức xin lỗi Giáo hội. Đồng thời thông qua Ban Thường trực Hội đồng Trị sự, ông Lê Thế Chữ xin lỗi đến Giáo hội các cấp, chư Tăng Ni, Phật tử và những người yêu mến đạo Phật vì sự cố đáng tiếc đã xảy ra.

 

Ông Tổng biên tập Báo Tuổi Trẻ cho biết đó là bài học kinh nghiệm sâu sắc đối với tập thể tòa soạn báo và mong được Giáo hội, Tăng Ni, Phật tử cả nước bỏ qua sai sót và tránh những trường hợp đáng tiếc như vậy xảy ra trong tương lai.

 

ANH Dieu (7).JPG
TT.Thích Thiện Thống thay mặt Hòa thượng Chủ tịch HĐTS phát biểu tại buổi gặp

 

Đáp lời, TT.Thích Thiện Thống cho biết Giáo hội trong những ngày qua đã nhận được nhiều đơn kiến nghị, phản ánh của Giáo hội các tỉnh, thành phố và Tăng Ni, Phật tử về sự việc Tuổi Trẻ Cười có những thông tin, hình ảnh xúc phạm niềm tin tôn giáo. 

 

Thượng tọa Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự cho biết đó là sự việc đáng tiếc trong bối cảnh xã hội và văn hóa của đất nước hiện nay.

 

TT.Thích Thiện Thống đã thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự, thừa lệnh của Hòa thượng Chủ tịch, tiếp nhận lời xin lỗi của Ban biên tập Báo Tuổi Trẻ, cơ quan báo chí có phụ san Tuổi Trẻ Cười.

 

Thượng tọa cũng mong Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ trong tương lai có sự phối hợp nhằm trao đổi với Giáo hội để có những thông tin liên quan tới đạo Phật chính xác, phù hợp trong đường lối, chủ trương của Nhà nước, cùng xây dựng xã hội ổn định và phát triển.

 

Dịp này, TT.Thích Thiện Thống đã tiếp nhận thư xin lỗi chính thức của Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ từ Tổng Biên tập Lê Thế Chữ. 

 

Thu xin loi Bao TT.jpg
Nội dung thư xin lỗi chính thức của Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ do Tổng Biên tập Lê Thế Chữ ký

 

Huỳnh Diệu

Nguồn: GNO

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin