Chi tiết tin tức

Chủ tịch MTTQ Việt Nam chúc Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay ở Sóc Trăng

22:16:00 - 08/04/2019
(PGNĐ) -  Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn vừa thăm và chúc Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay đồng bào Khmer tỉnh Sóc Trăng.

Hôm nay (5/4), Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc (MTTQ) Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã đến thăm và chúc tết Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước, các vị sư sãi tiêu biểu, gia đình chính sách tại chùa Buôl Prés Phek (chùa Bốn Mặt), xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng nhân dịp Tết Chol Chnam Thmay năm 2019 của đồng bào Khmer. 

chu tich mttq viet nam chuc tet co truyen chol chnam thmay o soc trang hinh 1
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chúc tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây đồng bào Khmer

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã thông tin đến các vị chức sắc về những thành tựu nổi bật của đất nước và những đóng góp thiết thực của mặt trận trong công tác tập hợp, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng thời, đánh giá cao những hoạt động của các chùa Phật giáo Nam tông Khmer trong công tác phối hợp, thực hiện xã hội hóa giáo dục, thực hiện công tác từ thiện xã hội. Đặc biệt, các vị chức sắc, sư sãi đã thực hiện tốt vai trò phật sự của mình, góp phần đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với đồng bào Khmer.

Ông Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, những năm qua Đảng, Nhà nước đã ưu tiên đầu tư nhiều chương trình, dự án cho đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó có đồng bào Khmer. Từ đó, đời sống bà con ngày càng phát triển, điển hình nhất là số hộ nghèo giảm đáng kể, hạ tầng nông thôn ngày càng hoàn thiện. Đạt được những thành tựu đó, còn là quá trình nỗ lực, cần cù, sáng tạo để vươn lên trong cuộc sống của đồng bào Khmer.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam mong muốn trong thời gian tới, các vị chức sắc, sư sãi, cán bộ, nhân dân, đồng bào Khmer tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, đoàn kết, tương trợ giúp nhau phát triển sản xuất. Chung sức, chung lòng cùng với các cấp ủy Đảng, chính quyền thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, đặc biệt là nêu cao tinh thần tự lực, tự cường để tự vươn lên làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội. Các cấp chính quyền địa phương quan tâm thực hiện đào tạo nghề, giải quyết việc làm, quan tâm nâng cao trình độ dân trí và chăm sóc sức khỏe cho đồng bào Khmer.

chu tich mttq viet nam chuc tet co truyen chol chnam thmay o soc trang hinh 2
Ông Trần Thanh Mẫn tặng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

"Tôi mong rằng, Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng, các vị hòa thượng, thượng tọa, đại đức, achar, cùng toàn thể đồng bào dân tộc Khmer tích cực lao động sản xuất, làm sao để ổn định cuộc sống của từng hộ dân, từng người dân trong đồng bào dân tộc Khmer làm cho kinh tế của Sóc Trăng, của ĐBSCL, của cả nước có sự tăng trưởng", ông Trần Thanh Mẫn nói.

Thay mặt Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, ông Trần Thanh Mẫn chúc đồng bào Khmer đón mừng Tết Chol Chnam Thmay vui tươi, sum vầy, sung túc, hạnh phúc. Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cũng đến xã Thuận Hòa tặng 5 căn nhà Đại đoàn kết, mỗi căn trị giá 40 triệu đồng cho 5 hộ Khmer nghèo./.

Theo: vov.vn

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin