Chi tiết tin tức

Hà Nội: Lễ cầu siêu anh hùng liệt sĩ và các nạn nhân thiệt mạng trong đợt thảm sát B52

14:12:00 - 25/12/2022
(PGNĐ) -  Lễ cầu siêu diễn ra vào sáng ngày 21-12, tại chùa Bà Đá (quận Hoàn Kiếm) - Trụ sở Ban Trị sự Phật giáo TP.Hà Nội.
Hà Nội: Lễ cầu siêu anh hùng liệt sĩ và các nạn nhân thiệt mạng trong đợt thảm sát B52 ảnh 1

Nhân Kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 50 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” (12-1972 – 12-2022), Ủy ban Hòa bình Việt Nam phối hợp với Ủy ban Hòa bình TP.Hà Nội và Ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội tổ chức lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ Việt Nam, quốc tế đã hy sinh để bảo vệ Tổ quốc và các nạn nhân bị thiệt mạng trong đợt thảm sát bom B52 tại Hà Nội.

Hà Nội: Lễ cầu siêu anh hùng liệt sĩ và các nạn nhân thiệt mạng trong đợt thảm sát B52 ảnh 2

Lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ Việt nam, quốc tế đã hy sinh để bảo vệ Tổ quốc và các nạn nhân bị thiệt mạng trong đợt thảm sát bom B52 tại Hà Nội

Với sự tham dự của Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN; Hòa thượng Thích Thanh Chính, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự TP.Hà Nội cùng chư tôn đức Ban Trị sự.

Đại diện các cơ quan có bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; ông Phạm Tất Thắng, Phó ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương cùng đại diện lãnh đạo TP.Hà Nội, các cơ quan trung ương, TP.Hà Nội.

Toàn thể hội chúng đã nhất tâm đối trước Tam bảo thực hiện nghi thức dâng hương tưởng niệm và khóa lễ tụng kinh cầu siêu cho các anh linh liệt sĩ, hương linh đồng bào được siêu thoát.

Hà Nội: Lễ cầu siêu anh hùng liệt sĩ và các nạn nhân thiệt mạng trong đợt thảm sát B52 ảnh 3

Bà Nguyễn Thị Ngọc Thanh phát biểu

Phát biểu tại lễ cầu siêu, bà Nguyễn Thị Ngọc Thanh, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình TP.Hà Nội nhấn mạnh: “Chúng ta không bao giờ quên những người con Hà Nội bất khuất đã ngã xuống, hiến dâng tuổi thanh xuân, xương máu vì nền độc lập dân tộc và thống nhất đất nước”.

Bà cũng ôn lại những ngày lịch sử, tưởng nhớ đến những người dân thủ đô đã hy sinh trong chiến tranh, đặc biệt là trong đợt thảm sát bằng máy bay ném bom B52 năm 1972. Đây là hoạt động được tổ chức thường niên, có ý nghĩa to lớn trong việc giáo dục lòng yêu nước, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn đối với các anh hùng liệt sĩ và những người đã khuất. 

Bảo Trinh

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin