Chi tiết tin tức

TP.HCM: "MÊNH MÔNG TÌNH THẦY" TẠI HỌC VIỆN PGVN

17:33:00 - 20/11/2013
(PGNĐ) -  Sáng nay, 20-11, tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, Ban Đại diện Tăng Ni sinh đã long trọng tổ chức lễ tri ân nhân ngày Nhà giáo Việt Nam với chủ đề "Mênh mông tình thầy".

HV (2).jpg
Cắt bánh sinh nhật mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

12.jpg
Tăng Ni sinh Học viện trong ngày tri ân chư giáo thọ sư

Quang lâm chứng minh và tham dự có chư tôn thiền đức Tăng Ni trong Hội đồng Điều hành Học viện; Hội Cựu sinh viên Học viện; quý giáo sư, giảng viên và hơn 1.000 Tăng Ni sinh khóa 9 và 10 và khoa đào tạo từ xa cũng như quý Phật tử xa gần về tham dự.

HV (3).jpg
Tăng sinh Thích Huệ Thành, tác bạch tri ân chư tôn đức giáo thọ sư

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm và xúc động với những lời bộc bạch bày tỏ niềm tri ân của Tăng sinh Thích Huệ Thành, Trưởng ban Đại diện Tăng Ni sinh: "Mỗi con người sống trên cuộc đời cần có một chữ tình để duy trì thế giới và một chữ tài để tô điểm càn khôn. Đất nước cho chúng con một quê hương, cha mẹ cho chúng con hình hài, thầy tổ cho chúng con giới thân huệ mạng.

Và, chính chư tôn đức, quý thầy cô là người cho chúng con nền tảng kiến thức, để bước vào biển tri thức mênh mông của nhân loại. Nếu như những kiến thức thế học giúp chúng con hoàn thiện trí thức của mình thì kiến thức Phật học là chất liệu để chúng con chuyển hóa thân tâm hướng đến đời sống an lạc".

HV (4).jpg
Tặng hoa tri ân TT.Thích Viên Trí

(5).jpg
Tặng hoa tri ân TT.Thích Viên Giác

Thay mặt Hội đồng Điều hành Học viện, TT.Thích Nhật Từ, Phó viện trưởng đã ôn lại quá trình hình thành và phát triển nền giáo dục Phật giáo. Thượng tạo cũng đã nêu lên công lao to lớn của cố Trưởng lão HT.Thích Minh Châu, người dành cả cuộc đời cho sự nghiệp giáo dục.

Bên cạnh đó, thượng tọa nhắn gởi đến toàn thể Tăng Ni sinh, không nên bằng lòng với tri thức và bằng cấp cử nhân mà mình đang hướng tới mà hãy vươn xa hơn ở những cấp bậc khác để có thể đi phần nào đến với kho tàng tri thức của nhân loại, trong đó có Phật giáo.

HV (1).jpg
TT.Thích Nhật Từ phát biểu

IMG_0854.JPG
TT.Thích Viên Trí, Phó Viện trưởng trao quyết định cho các thành viên

HV (9).jpg
Tăng sinh phát biểu nhận nhiệm vụ

HV (8).jpg
Tân Ban Đại diện Tăng Ni sinh chụp ảnh lưu niệm cùng chư tôn đức

Dịp này, Hội đồng Điều hành Học viện đã trao quyết định thành lập Ban Đại diện Tăng Ni sinh niên khóa (2013-2015). Đại diện Tăng Ni sinh đã dâng những món quà và những lẵng hoa tươi thắm lên chư tôn đức và giảng viên như một hành động tri ân những người đưa đò miệt mài cùng năm tháng.

Và đây cũng là dịp tôn vinh những giá trị tri thức và đạo đức tôn sư trọng đạo của những thế hệ học trò Việt Nam nói chung và Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM nói riêng.

Quảng Hậu

Theo GNO

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin