Chi tiết tin tức

Hải Phòng: Khóa sinh KTMH chùa Vẽ giao lưu cùng ca nhạc sĩ Sỹ Luân

21:45:00 - 22/06/2018
(PGNĐ) -  Chiều ngày 20/06/2018 (nhằm ngày 7/5/Mậu Tuất), nhận lời mời từ BTC khóa tu mùa hè “ Bồ Đề Tâm” lần thứ VIII tại chùa Vẽ, ca nhạc sỹ Phật tử Sỹ Luân đã bay từ thành phố Hồ Chí Minh ra chùa Vẽ, thành phố Hải Phòng để giao lưu cùng 850 em khóa sinh tham dự khóa tu mùa hè tại chùa Vẽ từ ngày 18 đến 24/6/2018.

 

Thông thường khi các các sỹ, văn nghệ sỹ khác khi tới giao lưu, hoặc làm khách mời cho các chương trình văn nghệ tại chùa sẽ xuất hiện với những bộ đồ ngoài đời nhưng ca nhạc sĩ Sỹ Luân đến với khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” lần thứ VIII tại chùa Vẽ xuất hiện với bộ đồ lam thân thương. Điều này cho chúng ta thấy được rằng: Ca nhạc sỹ Phật tử Sỹ Luân là một người rất giản dị và gần gũi.

Dưới lời dẫn chuyện dí dỏm nhưng cũng không kém phần sâu sắc của Đại đức Thích Pháp Như, các bạn trẻ đã được nghe những câu chuyện, những biến cố thăng trầm trong cuộc đời của ca nhạc sĩ Sỹ Luân, cũng như nhân duyên của anh đến với đạo Phật. Ca nhạc sĩ Sỹ Luân chia sẻ:  Anh là một người rất may mắn được quy y Tam Bảo, được biết tới đạo Phật từ nhỏ, cả gia đình anh đều là những Phật tử thuần thành. Do có nhân duyên đến với đạo Phật từ rất sớm nên Luân đã học được rất nhiều điều trong kinh Phật, cũng như trong những lời dạy của Đức Phật. Thông qua những lời dạy đó, anh đã áp dụng vào trong cuộc sống hàng ngày để cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn và an lạc hơn.

Sỹ Luân cũng chia sẻ thêm, anh rất thích đi chùa, vì ở nơi đó anh cảm thấy tâm hồn mình được thanh thản, thư thái hơn, đặc biệt là sau mỗi giờ làm việc căng thẳng Luân lại tọa thiền để lấy lại cân bằng trong cuộc sống, mỗi lần ngồi thiền anh cảm thấy như mình đang lạc vào một thế giới khác vậy, một thế giới mà ở đó không có sự ganh đua, ghen ghét, đố kỵ như trong đời sống chúng ta vẫn thường gặp.

 

 

Hiện tại, Sỹ Luân đang trực tiếp giảng dạy tại trường Đại học Hutech thành phố Hồ Chí Minh, ngoài thời gian giảng dạy tại trường, anh còn tham gia vào các chương trình văn nghệ Phật giáo, sáng tác các ca khúc Phật giáo. Ngoài ra, anh còn tham gia vào các chương trình từ thiện xã hội có quy mô lớn, chăm sóc những người già neo đơn, trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi hay giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách….Theo như Sỹ Luân chia sẻ thì trong tương lai không xa, Luân sẽ xây dựng một trug tâm dưỡng lão để nuôi dưỡng các cụ già neo đơn, không nơi nương tựa.

Sỹ Luân cũng gửi thông điệp của mình đến với các khóa sinh tham dự khóa tu mùa hè “ Bồ Đề Tâm” lần thứ VIII tại chùa Vẽ, hãy biết yêu thương tất cả mọi người xung quanh đặc biệt là 2 đấng sinh thành, hãy quan tâm chăm sóc bố mẹ mình khi bố mẹ còn sống, đừng để khi bố mẹ mất rồi mới cảm thấy hối hận vì chưa làm được điều gì báo hiếu cho bố mẹ, lúc đó có muốn báo hiếu, muốn chăm sóc bố mẹ cũng không kịp nữa rồi!

Đặc biệt, Sỹ Luân cũng khuyên các bạn hãy quy y Tam Bảo để chính thức trở thành những người con của Đức Phật, học tập giáo lý Phật Đà, áp dụng vào trong cuộc sống và điều đặc biệt là phải tin sâu Nhân – Quả vì nhân quả không chừa một ai. Các bạn trẻ hãy cố gắng gieo cái Nhân thiện lành để gặt hái được Quả thiện lành. Có như vậy thì cuộc sống mới trở nên ý nghĩa.

Đến giao lưu cùng các em khóa sinh khóa tu mùa hè “ Bồ Đề Tâm” lần thứ VIII tại chùa Vẽ, ca nhạc sĩ Sỹ Luân còn thể hiện các ca khúc mang âm hưởng Phật giáo do chính anh sáng tác như ca khúc “ A Di Đà Phật”, “ Gieo Hạt Từ Tâm”…Thông qua những bài hát mang âm hưởng Phật giáo đó, gieo vào lòng các bạn trẻ cái tâm thiện lành, tâm từ bi, nhân ái trong đạo Phật để các bạn có thể làm hành trang trong cuộc sống.

Buổi giao lưu khép lại với ca khúc “Đêm Pháp Hoa” sáng tác của Nhạc sỹ Chúc Linh do Đại đức Thích Pháp Như và ca nhạc sĩ Sỹ Luân trình bày. Buổi giao lưu đã diễn ra trong không khí cởi mở, gần gũi, mang các em khóa sinh đến gần với đạo Phật và giáo lý của Nhà Phật hơn. Đây cũng chính là mục đích,là  tôn chỉ mà Ban tổ chức khóa tu mùa hè “ Bồ Đề Tâm” lần thứ VIII tại chùa Vẽ đã đặt ra.

Nguyễn Thành Trung

Nguồn: PTVN

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin