Chi tiết tin tức

Những hoạt động ý nghĩa tại khóa tu mùa hè chùa Giác Hải

16:43:00 - 09/08/2017
(PGNĐ) -  Các bạn cũng đối trước đức Phật và chư tôn đức để bộc bạch nổi lòng, những tâm sự thầm kín mà trong cuộc sống thường nhật đã vô tình làm cha mẹ bất an. Đứng trước hội chúng, các bạn đã chân thành nói lời tri ân cha mẹ và những lỗi lầm đã gây tạo trong những tháng năm qua.

Cả hội chúng nghẹn ngào vì có những lời tri ân, những lời hối lỗi của các bạn khi dâng về cha mẹ giờ chỉ qua hương hồn tưởng nhớ… Buổi lễ thiêng liêng hơn vì sự góp mặt của rất nhiều các anh chị ca nghệ sĩ tại TP. HCM trong những ca khúc nói về cha mẹ thấm đượm nghĩa tình.

Khóa tu mùa hè với chủ đề “Tâm hiếu hạnh” tại chùa Giác Hải, thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng được diễn ra từ ngày 5-8/8/2017 đã đi được 3 ngày với rất nhiều hoạt động bổ ích như sau:

Thuyết giảng: BTC đã cung thỉnh ĐĐ. Thích Hạnh Trí, Phó BTT Phật giáo huyện Đơn Dương thuyết giảng. Đây là cơ hội để các bạn cùng ngồi lại lắng nghe, cùng thu thập thêm kiến thức, kinh nghiệm sống cho cuộc đời trong tương lai của mình, làm sao để mình trở nên hữu ích và có giá trị. Bên cạnh đó, BTC cũng đã liên kết với bộ phận An toàn giao thông để giúp các bạn trẻ hiểu thêm về những quy định nên và không nên làm gì khi lưu thông trên đường, làm sao để chúng ta có cuộc sống an toàn, mạnh khỏe và mang bình an cho xã hội mình đang sống.

Các hoạt động sôi nổi như: cuộc thi “Nét đẹp Giác Hải”, chung kết văn nghệ, game show “Hồi Trống Pháp”… cũng được BTC thực hiện rất nghiêm túc nhưng không kém phần sôi nổi và ý nghĩa. Ở mỗi cuộc thi, quý thầy cô đã tìm ra những cá nhân và tập thể xuất sắc để trao phần thưởng xứng đáng cho các em. Cuộc thi là sự trải nghiệm quý giá, gợi nhớ tuổi thơ, ôn lại kiến thức Phật pháp, văn họa, lịch sử, địa lý cho tất cả các bạn khóa sinh.

Chương trình tri ân:

Thực hiện tâm nguyện đền đáp tứ trọng ân, gợi nhớ trong các bạn trẻ những ân tình chưa thỏa và nhất nhất phải nhớ nghỉ để báo đáp, BTC khóa tu đã thực hiện nghi lễ tưởng niệm, đốt nến tri ân và dâng hương đến các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Đơn Dương. Buổi lễ diễn ra trong trang nghiêm và trọng thể dưới sự chứng minh của chư tôn đức lãnh đạo tại thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Đơn Dương cùng quý thầy cô trong BTC khóa tu, và sự hiện diện của các cấp lãnh đạo đảng, nhà nước trực thuộc thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Đơn Dương.

Buổi tối cùng ngày, quý thầy cô trong BTC thực hiện đêm đốt nến tri ân, dâng trà lên cha mẹ cho 600 bạn trẻ cùng tham dự. Buổi lễ gây xúc động với nhiều con tim thổn thức, tất cả các bạn khóa sinh và phụ huynh Phật tử đều không cầm được nước mắt khi nhớ đến công ơn trời biển của mẹ cha. Dâng ngọn nến hồng ngang trán, tất cả cùng hướng về hai đấng sanh thành để tỏ lòng tri ân và báo ân. Các bạn trẻ cũng được quý thầy cô thực hiện nghi lễ tri ân, lạy tạ và dâng trà lên cha mẹ, một việc làm đơn giản, bình thường nhưng mấy ai thực hiện được. Các bạn cũng đối trước đức Phật và chư tôn đức để bộc bạch nổi lòng, những tâm sự thầm kín mà trong cuộc sống thường nhật đã vô tình làm cha mẹ bất an. Đứng trước hội chúng, các bạn đã chân thành nói lời tri ân cha mẹ và những lỗi lầm đã gây tạo trong những tháng năm qua. Cả hội chúng nghẹn ngào vì có những lời tri ân, những lời hối lỗi của các bạn khi dâng về cha mẹ giờ chỉ qua hương hồn tưởng nhớ… Buổi lễ thiêng liêng hơn vì sự góp mặt của rất nhiều các anh chị ca nghệ sĩ tại TP. HCM trong những ca khúc nói về cha mẹ thấm đượm nghĩa tình.

Song song với những chương trình chính thức của khóa tu, quý thầy cô trong BTC còn cho 600 bạn trẻ thực tập thiền tọa, thiền hành, tụng kinh, lễ Phật và học các điệu nhảy dân vũ dễ thương. Tất cả đã làm nên mùa Hội trại ý nghĩa, sẽ là kỷ niệm khó quên nhất trong cuộc đời tuổi trẻ của các bạn.

 

Ban Truyền Thông

Nguồn: PTVN

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin