Chi tiết tin tức

Thượng tọa Thích Nhật Từ viết sách về tình yêu, hôn nhân

22:07:00 - 01/01/2018
(PGNĐ) -  Tác giả ra mắt bộ ba cuốn sách lý giải về chuyện hôn nhân, gia đình qua góc nhìn Phật giáo.

Ba cuốn Hôn nhân - Chuyện thêm và bớtGia đình - Tranh đấu hay buông xuôi? và Tháo dây oan trái - Nghệ thuật chuyển hóa cảm xúc chủ yếu được tổng hợp từ các bài giảng nhiều năm qua của Thượng tọa Thích Nhật Từ.

Hiện nay không khó để độc giả tìm một cuốn sách nói về hạnh phúc gia đình hoặc sách về Phật giáo và tâm linh. Tuy nhiên, cẩm nang về tình yêu, hạnh phúc gia đình qua cái nhìn từ bi của giáo lý Phật pháp vẫn chưa nhiều. Thượng tọa Thích Nhật Từ cho biết trên tinh thần chia sẻ quan điểm, cái nhìn của Phật giáo về đời sống lứa đôi, các cuốn sách của ông ra đời với mục đích đồng hành cùng độc giả trên con đường kiến tạo hạnh phúc.

Ba cuốn sách vừa được phát hành của Thượng tọa Thích Nhật Từ. Ảnh: Tâm Huệ.

Ba cuốn sách vừa được phát hành của Thượng tọa Thích Nhật Từ. Ảnh: Tâm Huệ.

Không ít người quan niệm bàn chuyện tình yêu nam nữ trong chùa là điều cấm kỵ. Sự né tránh này khiến con người thường tổ chức đám cưới ở nơi khác và khi làm đám tang mới về chùa. Thượng tọa Thích Nhật Từ nhận định trong kinh điển để lại, Đức Phật dạy rất nhiều về tình yêu, hôn nhân. "Rất tiếc là các bài kinh đó ít được giới thiệu đến cộng đồng Phật tử. Trong khi vấn đề nhập thế mà Đức Phật quan tâm là làm thế nào để mỗi gia đình hạnh phúc trên nền tảng của tình yêu đúng cách, giải quyết các vấn nạn gia đình đúng cách, qua đó hoa trái tình yêu được nở rộ", tác giả ba cuốn sách nói.

Với vai trò đưa Phật pháp vào đời sống con người, nhiều năm qua Thượng tọa Thích Nhật Từ làm công tác tư vấn về tình yêu, hôn nhân, dựa theo lời dạy của Đức Phật. Trong các cuốn sách, ông dẫn nhiều câu chuyện cụ thể về những vấn đề con người gặp phải trong đời sống tình cảm. Chẳng hạn chuyện đôi vợ chồng trẻ yêu nhau thật sự nhưng cha mẹ chồng không thừa nhận nàng dâu, chuyện nữ Phật tử tên Mai sinh con bị hội chứng Down và tự kỷ, gia đình nhà chồng quay lưng với cả hai mẹ con... Dưới góc nhìn của Phật giáo, Thượng tọa Thích Nhật Từ đưa ra những lý giải, hướng giải quyết cho mỗi vấn đề.

Bà Dương Ngọc Hân, tổng biên tập Saigon Books, Thượng tọa Thích Nhật Từ và tiến sĩ Xã hội học Phạm Thị Thúy tại buổi tọa đàm Tháo dây oan trái, giữ đời thong dong tại chùa Giác Ngộ (TP HCM) ngày 31/12/2017. Ảnh: Tâm Huệ.

Bà Dương Ngọc Hân, tổng biên tập Saigon Books, Thượng tọa Thích Nhật Từ và tiến sĩ Xã hội học Phạm Thị Thúy (từ trái sang) tại buổi tọa đàm "Tháo dây oan trái, giữ đời thong dong" tại chùa Giác Ngộ (TP HCM) ngày 31/12/2017. Ảnh: Tâm Huệ.

Tiến sĩ xã hội học Phạm Thị Thúy chia sẻ Thượng tọa Thích Nhật Từ như một chuyên gia tư vấn tâm lý. Những vấn đề được trình bày trong sách không mang tính cao siêu, lý thuyết mà gần gũi. Phật pháp được lồng trong những tâm tình, nhắn nhủ.

Thượng tọa Thích Nhật Từ sinh năm 1969 tại Sài Gòn, thọ giới Tỳ kheo năm 1988, tốt nghiệp thạc sĩ Triết học tại Đại học Delhi (Ấn Độ) năm 1997 và tiến sĩ Triết học tại Đại học Allahabad năm 2001. Trước bộ ba cuốn sách này, ông đã xuất bản 34 cuốn sách tiếng Việt, biên tập và viết lời giới thiệu cho gần 200 đầu sách của các tác giả trong và ngoài nước về nghiên cứu học thuật Phật học và ứng dụng Phật giáo. Ngoài ra, ông viết bốn cuốn sách tiếng Anh.

Tháng 2 năm nay, ông sẽ ra mắt bộ sách khác, gồm: Tiền và tình đời: Nghệ thuật buông bỏSống như nhân duyên: Nghệ thuật nhìn ngườiBên bờ sanh tử: Gieo nhân lành để nhận quả lành.

Nghinh Xuân

Nguồn: Theo VnExpress.net

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin