Chi tiết tin tức

Trao giải Cống hiến cho ca sĩ hát nhạc Phật giáo

21:58:00 - 16/01/2018
(PGNĐ) -  Trong lễ vinh danh doanh nhân, ca sĩ, nghệ sĩ tiêu biểu được bình chọn qua kênh truyền hình thực tế Life TV diễn ra tại Hà Nội tối 12-1 vừa qua, do Life TV, Hội khoa học kinh tế Việt Nam, Trung tâm Tư vấn Phát triển sức khỏe cộng đồng, Câu lạc bộ Doanh nhân cung Văn hóa Việt Xô tổ chức, nam ca sĩ Phật tử Trần Duy Hưng đã được nhận giải ca sĩ cống hiến dòng nhạc Phật giáo và được khán giả bình chọn là ca sĩ hát nhạc Phật giáo hay nhất năm 2017.

IMG_0856.JPG
Ca sĩ Duy Hưng nhận giải Cống hiến - dòng nhạc Phật giáo từ BTC

Sinh năm 1989 tại thị trấn Hưng Nhân, huyện Hưng Hà (Thái Bình) - là một trong những ca sĩ trẻ hiện nay đang theo đuổi dòng nhạc Phật giáo, Duy Hưng đã phát hành được 2 album nhạc Phật giáo gồm “Phật là ánh sáng đời con” và CD "Hạnh phúc về với Phật”.

Ca sĩ Duy Hưng cho biết, dự định năm 2018 sẽ cho ra mắt MV nhạc Phật giáo thứ ba với chủ đề “Quay về bờ giác” với 10 ca khúc, được đầu tư hơn về mặt hòa âm, phối khí cũng như hình ảnh được quay tại nhiều địa điểm như chùa Yên Tử, chùa Hương, chùa Đan Phượng, Ba Vàng, chùa Tân Hải.

Nói về giải thưởng lần này, Duy Hưng chia sẻ: không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ được trao tặng danh hiệu cao quý này vì từ trước đến giờ chưa có tiền lệ xét bình chọn qua kênh truyền hình thực tế Life TVđối với dòng nhạc Phật giáo.

“Đây cũng là trách nhiệm để tôi phấn đấu nhiều hơn, làm tốt hơn, chỉnh chu hơn, hoàn thiện hơn dòng nhạc mình đeo đuổi, góp phần đưa Phật giáo đến với nhiều người bằng lời ca, tiếng hát hát như một sự tri ân, như một cách để hướng thiện”.

Theo Duy Hưng, “nhạc Phật giáo bên cạnh những ca từ, giai điệu đẹp còn giàu đạo lý, giúp con người hướng thiện, có tính cộng  hưởng tốt, ai cũng thích nghe vì đây là loại âm nhạc mang tới hạnh phúc, bình an”.  

26230.jpg
Nam ca sĩ cùng với bố, mẹ trong một lần đi chùa lễ Phật

Được biết, ngoài hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc, Duy Hưng tham gia nhiều vào các hoạt động từ thiện do các chùa và nhóm thiện nguyện tổ chức, chương trình ca nhạc từ thiện gây quỹ cho người khuyết tật, gia đình nghèo, học sinh nghèo hiếu học… trong cả nước.

Trước đó, năm 2011, sau khi tốt nghiệp loại giỏi khoa Thanh nhạc Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, bằng giọng hát ngọt ngào của mình, Duy Hưng đã dự thi và lọt vào chung Cuộc thi Liên hoan Tiếng hát truyền hình toàn quốc - Giải Sao Mai 2011.

Hữu Tình

Nguồn: GNO

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin