Chi tiết tin tức

Dễ dàng làm khô chay chiên

16:26:00 - 15/09/2014
(PGNĐ) -  Món khô chay chiên với những nguyên liệu đơn giản, thực hiện không quá khó nhưng ăn rất bắt miệng, và có thể để dùng vài ba ngày sau khi thực hiện mà không sợ ôi thiu.
Theo đó, nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có tàu hũ ky, chao, tương đậu nành, bột ngọt và dầu ăn. Để làm món này, bạn bắt đầu bằng việc xay nhuyễn tương đậu nành (hột), sau đó khuấy tương với chao, cho ít bột ngọt - nêm vừa miệng. Tàu hũ ky cắt thành miếng vừa phải, phết đều dung dịch sền sệt gồm tương và chao đã chuẩn bị trước đó lên tàu hũ ky, rồi gấp đôi lại trước khi bỏ vào chảo dầu nóng để chiên.

Chiên trong khoảng 1 phút là bắc xuống, vớt thành phẩm tàu hũ ky phết tương, chao chiên giòn, ăn thơm ngon và bắt miệng. Món đó ở chùa gọi là khô chay chiên (ảnh).
 
kho chay chien.jpg
Ảnh: T.Sáng

Tâm Sáng

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin