Chi tiết tin tức

Ngưu bàng hầm mơ muối

15:08:00 - 26/05/2016
(PGNĐ) -  Ngưu bàng thường được trồng nhiều ở miền Bắc để làm món ăn, khá bổ dưỡng với vị ngọt rất tự nhiên từ củ nên không cần sử dụng gia vị khi chế biến - là món chay đủ dưỡng chất, thích hợp cho tất cả mọi người.

 

IMG_2397.JPG
Ngưu bàng hầm mơ muối - Ảnh: Nguyên Hân

Nguyên liệu chế biến món này gồm ngưu bàng, mơ muối và gừng.

Rửa sạch đất trên củ ngưu bàng một cách nhẹ nhàng với 1 bàn chải mềm hoặc dụng cụ tương tự. Đừng bỏ vỏ ngoài vì nó tạo ra mùi thơm dễ chịu cho món ăn.

Cắt củ ngưu bàng dài cỡ đường kính nồi, thêm mơ muối và nước vừa đủ 
Khi nước sôi, hạ nhiệt để sôi liu riu cho tới khi ngưu bàng mềm tầm 7-8 tiếng đồng hồ, cố gắng để ngưu bàng tiết ra càng nhiều nước càng tốt.

Theo đó, thường tỷ lệ 200g ngưu bàng:1 quả mơ muối và 1 muỗng cà phê giấm mơ - có thể gia giảm tùy khẩu vị. Cạn nước cho gừng cắt chỉ vào trộn đều.

Cách chế biến món ngưu bàng hầm mơ muối có lẽ khó nhất là thời gian, còn lại đều rất đơn giản. Đây là món ăn ngon lành với vị ngọt rất tự nhiên - có thể ăn chơi như một món mứt nhưng không sử dụng đường, hoặc dùng với cơm cháo đều rất ngon.

Nguyên Hân

Nguồn: GNO

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin