Chi tiết tin tức

Ra-gu ngũ vị

21:12:00 - 21/12/2014
(PGNĐ) -  Tôi gọi món này là ra-gu ngũ vị vì nguyên liệu gồm 5 loại củ quả đơn thuần nhưng khi được nấu kết hợp với nhau tạo nên một hương vị đặc trưng với vị ngon ngọt tự nhiên.

Nguyên liệu:

 Cà rốt, khoai lang, hột sầu riêng, nấm rơm, đậu ngự, muối, đường, dầu mè, hành trắng.

IMG_0061.JPG
Ra-gu ngũ vị - Ảnh: Nguyên Hân

Cách làm:

Hạt sầu riêng luộc nguyên hạt, lột bỏ vỏ ngoài, cắt miếng vừa ăn. Đậu ngự luộc mềm, bỏ nước. Cà rốt, khoai lang cắt miếng tùy ý.

Xào dầu mè với hành trắng xắt miếng cho cháy xém tạo mùi thơm (nếu cử ngũ vị tân thì bỏ qua bước này), thêm một ít hạt điều hay còn gọi hạt ca-ri tạo màu, cho nấm rơm vào xào và cho nước dùng, cà rốt vào. Khi cà rốt gần chín thì cho khoai lang, hạt sầu riêng và đậu ngự, nêm muối hầm và một ít đường phèn vừa ăn theo khẩu vị.

Món ra-gu ngũ vị sẽ đậm đà hơn khi nêm thêm một ít tương đặc miso (tương miso có bán tại các cửa hàng bán thực phẩm dưỡng sinh).

Ra-gu ngũ vị có thể ăn với bánh mì hay hủ tíu đều ngon hoặc dùng điểm tâm như món soup. Ngon hơn khi dùng nóng.

Nguyên Hân

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin