Chi tiết tin tức 3 thực phẩm giúp giảm cholesterol cao 21:53:00 - 12/10/2015
(PGNĐ) - Tại Hoa Kỳ, cứ 6 người trưởng thành thì có 1 người có mức cholesterol là 240 mg/dl hoặc cao hơn - theo Trung tâm Kiểm soát & Phòng chống Bệnh tật Hoa Kỳ (CDC). Cholesterol cao là vấn đề nghiêm trọng có thể dẫn đến bệnh tim mạch.
Khi mức cholesterol cao, chúng sẽ bám vào thành động mạch và làm thành động mạch xơ cứng. Theo thời gian, nhiều cholesterol bám tụ lại và không gian cho lưu thông máu bị thu hẹp lại. Máu cung cấp oxy và dưỡng chất cho tim nên khi nguồn cung máu gần như hoặc hoàn toàn bị cắt giảm, cơn đau tim sẽ khó tránh khỏi.
Vấn đề cholesetrol cao hay bị xem thường nhưng tử vong từ bệnh tim mạch do cholesterol cao lại rất đáng ngại. Theo thống kê của CDC, tại Hoa Kỳ mỗi ngày có khoảng 2.200 người nhập viện và nguy cơ tử vong cao đau tim và đột quỵ. Vì vậy, hãy lưu ý nhiều hơn về vấn đề cholesterol cao. Nên giảm hấp thu các thực phẩm như phô mai, thịt nhiều mỡ và các thực phẩm làm tăng cholesterol. Sau đây là 3 loại thực phẩm giúp tránh cholesterol cao, cụ thể là: 1 - Đậu nành Protein trong đậu nành giúp cải thiện lượng mỡ máu cho người trưởng thành. Các nhà nghiên cứu khẳng định, protein trong đậu nành có tác động tích cực hơn cho cơ thể so với protein có trong sữa. Hãy ăn đậu hũ thay vì thịt gà, thịt bò để giảm cholesterol. 2 - Hạt hạnh nhân Một nghiên cứu năm 2011 trên Tạp chí Metabolism - Clinical & Experimental cho thấy chế độ ăn có hạt hạnh nhân mang lại tác động tích cực đối với kiểm soát đường huyết và mức cholesterol tổng. Điều này không chỉ giúp giảm bệnh tim mạch mà còn giúp giảm nguy cơ bệnh tiểu đường tuýp 2. 3 - Yến mạch Yến mạch có hàm lượng chất xơ cao, giúp giảm mức cholesterol cao ở phụ nữ - theo một nghiên cứu năm 2010 trên Tạp chí Dịch tễ học Hoa Kỳ. 1 cốc yến mạch mỗi ngày cung cấp 8g chất xơ cho cơ thể. Huệ Trần
Bình luận
Gửi bình luận của bạn
|
Tin nhiều người đọc Danh bạ website Phật giáo Sự kiện - Hội thảo
Đăng ký bản tin |