Chi tiết tin tức

Headspace và Ginger hợp nhất thành ứng dụng Headspace Health

10:25:00 - 04/09/2021
(PGNĐ) -  Vốn là một ứng dụng chuyên về thiền và chánh niệm với sứ mệnh cải thiện sức khỏe tinh thần, kiến tạo bình an cho người dùng, Headspace mới đây đã đặt ra mục tiêu cao hơn nữa: dân chủ hóa việc chăm sóc sức khỏe tinh thần cho toàn thế giới.

Công ty này đã tuyên bố hợp nhất với dịch vụ chăm sóc sức khỏe tinh thần Ginger để tạo ra ứng dụng Headspace Health. Với phạm vi tiếp cận 100 triệu người thuộc 190 quốc gia và vùng lãnh thổ, tổng giá trị khoảng 3 tỷ đô-la, ứng dụng mới này được dự kiến sẽ cung cấp những nền tảng chăm sóc sức khỏe tinh thần toàn diện thông qua hình thức kỹ thuật số dễ dàng truy cập nhất trên thế giới.

Thông qua sự hợp nhất với Headspace lần này, Russell Glass, Giám đốc điều hành của Ginger cho biết ứng dụng mới ra mắt Headspace Health có thể “đáp ứng toàn bộ các nhu cầu thuộc về sức khỏe tinh thần, từ việc phòng ngừa cho đến điều trị lâm sàng, tất cả đều dựa trên nền tảng tích hợp giữa hai ứng dụng hàng đầu là Headspace và Ginger.”

Headspace và Ginger hợp nhất thành ứng dụng Headspace Health ảnh 1

Headspace Health là sự kết hợp giữa hai ứng dụng Headspace và Ginger

Sự phối hợp này đã được thực hiện vào đúng thời điểm đại dịch hoành hành và nhu cầu về sự hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe tinh thần đang ngày càng tăng. CeCe Morken, Giám đốc điều hành của Headspace cho biết: “Chúng ta đang phải trải qua một cuộc khủng hoảng sức khỏe tinh thần khá nghiêm trọng, nhưng phần lớn các dịch vụ chăm sóc tinh thần không được người dùng đón nhận rộng rãi và sử dụng một cách hiệu quả. Thông qua ứng dụng Headspace Health, chúng tôi hướng đến giải quyết những thách thức mang tính hệ thống về khả năng tiếp cận và các chi phí liên quan. Một ứng dụng chuyên về chăm sóc sức khỏe tinh thần một cách toàn diện, rộng rãi và hiệu quả nhất trên thế giới sẽ nằm trong tầm tay của người dùng vào cuối năm 2021.”

Theo tổ chức Y tế Thế giới, gần 1 tỷ người trên toàn thế giới sống chung với chứng rối loạn tâm thần; hơn 75% dân số mắc các bệnh thuộc về thần kinh không thể được điều trị dứt điểm. Trong một nghiên cứu gần đây, khoảng 50% số người trưởng thành ở Hoa Kỳ bị trầm cảm, lo lắng và bất an trong đại dịch. Hiệp hội Tâm thần học Hoa Kỳ cho biết những nhân viên công sở mắc chứng trầm cảm nếu không được chữa trị sẽ dẫn đến sự giảm thiểu năng suất làm việc khoảng 35%, và khiến kinh tế bị thiệt hại khoảng 210 tỷ đô-la mỗi năm.

Headspace và Ginger hợp nhất thành ứng dụng Headspace Health ảnh 2

Các phương thức rèn luyện tinh thần sẽ được hướng dẫn thông qua chiếc điện thoại thông minh

Được thành lập vào năm 2010 bởi Andy Puddicombe và Richard Pierson, Headspace là một trong những ứng dụng thiền chánh niệm đầu tiên trên thế giới và dẫn đầu trong lĩnh vực thực hành chánh niệm và giải quyết các vấn đề về tinh thần. 

Ginger cũng được ra mắt vào năm 2010 tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) bởi Karan Singh với mục tiêu mang đến cho người dùng dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần chất lượng cao và tiện lợi, bao gồm sức khỏe hành vi và trị liệu các bệnh về tâm thần ngay trên chiếc điện thoại thông minh.

 

Phổ Quảng

Nguồn: GNO

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin