Chi tiết tin tức Làm gì để giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư? 19:00:00 - 18/11/2020
(PGNĐ) - Hội Ung thư Hoa Kỳ gần đây đã cập nhật Hướng dẫn về Chế độ ăn uống, vận động thể chất để giảm nguy cơ bệnh tật, đặc biệt là bệnh ung thư.
Theo đó, cắt giảm thịt chế biến công nghiệp, thịt đỏ và các thức uống chứa cồn, đường và chất làm ngọt nằm trong số những lời khuyên sức khỏe quan trọng.
Vì thế, bạn nên hạn tối đa việc tiêu thụ cồn. Tốt nhất là bạn không nên hấp thu cồn; nhưng nếu bạn chọn uống, hãy uống một cách chừng mực có sự lưu tâm đến sức khỏe bản thân” - lời khuyên của Laura Makaroff, Phó Giám đốc cao cấp của Bộ phận Phát hiện sớm & Ngăn ngừa Ung thư, thuộc Hội Ung thư Hoa Kỳ.
Bên cạnh đó, tiêu thụ thịt đỏ và thực phẩm chế biến sẵn cũng nên được hạn chế đến mức có thể nếu bạn chưa thể ngừng ăn các loại thịt này. Đồng thời, nên tăng cường các lựa chọn thực phẩm có lợi cho sức khỏe như trái cây, rau củ các loại. Điều quan trọng, bạn cần duy trì sự ổn định và cân bằng dưỡng chất trong chế độ ăn hàng ngày.
Về vận động, Hướng dẫn của Hội Ung thư Hoa Kỳ khuyên nên thường xuyên rèn luyện thể chất - khoảng 2 giờ vận động thể chất mỗi tuần, song song với việc duy trì chế độ ăn uống lành mạnh và khoa học.
Huệ Trần
Bình luận
Gửi bình luận của bạn
|
Tin nhiều người đọc Danh bạ website Phật giáo Sự kiện - Hội thảo
Đăng ký bản tin |