Chi tiết tin tức

Hitomi Mochizuki – ngôi sao thuần ăn chay

20:48:00 - 18/02/2022
(PGNĐ) -  Theo The Sun, Hitomi Mochizuki là chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực thiền định, yoga. Cô có cha là người Nhật và mẹ là người Venezuela. Mochizuki tìm đến thiền định và Phật giáo vì đối mặt với sự lạm dụng, bắt nạt của chính anh chị suốt thời thơ ấu.

Ngoài việc là vlogger ăn chay nổi tiếng, Hitomi Mochizuki còn chuyên chữa trị cho người bệnh bằng phương pháp ổn định tâm trí.

Ngày 8/2, Page Six đưa tin Shawn Mendes tận hưởng khoảnh khắc thân mật cùng ngôi sao ăn chay Hitomi Mochizuki ở Hawaii dịp cuối tuần. Họ được chụp lại cảnh thực hiện nghi lễ tâm linh truyền thống phổ biến của người dân bộ lạc ở Hawaii.

Theo The Sun, Hitomi Mochizuki là chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực thiền định, yoga. Cô có cha là người Nhật và mẹ là người Venezuela. Mochizuki tìm đến thiền định và Phật giáo vì đối mặt với sự lạm dụng, bắt nạt của chính anh chị suốt thời thơ ấu.

Hitomi Mochizuki – ngôi sao thuần ăn chay

Hitomi Mochizuki – ngôi sao thuần ăn chay

Năm 2013, cô lập kênh cá nhân chuyên về lối sống thuần chay. Sau nhiều năm, số lượng người đăng ký trên kênh của Hitomi đạt gần một triệu lượt. Các video của ngôi sao thuần chay tập trung vào các vấn đề như chứng PTSD (rối loạn căng thẳng sau chấn thương tâm lý), đối phó việc tự xem thường chính mình, sức khỏe tâm thần và hành vi tự hủy hoại bản thân.

Ngoài việc là vlogger, Hitomi Mochizuki được biết đến là người chữa bệnh bằng phương pháp tâm linh và làm giảm căng thẳng, cân bằng sức khỏe tâm thần thông qua các liệu pháp truyền thống của bộ lạc xưa.

Trong cuộc phỏng vấn với Husskie, Hitomi Mochizuki cho biết cô có bằng huấn luyện viên yoga chuyên nghiệp tại Indonesia. “Mục đích của tôi là đánh thức năng lượng bên trong con người. Để làm được điều này, chúng ta phải học cách sống chậm lại. Yoga phương Tây chủ yếu thực hiện các tư thế nhào lộn, cho rằng đổ mồ hôi càng nhiều càng tốt. Tuy không có gì sai nhưng phương pháp đó lệch mục tiêu ban đầu của yoga”, cô nói.

Hitomi Mochizuki cho rằng yoga là phương pháp tập luyện rất tốt cho sức khỏe tâm thần. Là người từng đối mặt với bắt nạt, lạm dụng, cô vượt qua nó và trở thành người nổi tiếng cũng nhờ yoga. “Tôi thường khuyên bạn bè, khách hàng nên chọn cách tiếp cận dễ nhất để vực dậy tinh thần, đầu tiên là sức mạnh của hơi thở. Việc thở đều đặn giúp chúng ta làm dịu tâm trí, giúp cơ thể bình tĩnh, an yên”, cô nói.

Hitomi Mochizuki cho biết cô từng vật lộn với lo âu và những cơn hoảng sợ tồi tệ dồn dập. Điều đó dần mất đi khi cô kiểm soát được cách thở. “Khi thở đúng cách, chúng ta kích hoạt hệ thống thần kinh, được nghỉ ngơi và phục hồi sau thời gian căng thẳng. Làm được điều đó cơ thể sẽ thay đổi”, Mochizuki nói với Husskie.

 

Trạch Dương

Nguồn: phatgiao.org.vn

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin