Chi tiết tin tức

Phật giáo Việt Nam trong sự nghiệp phát triển đất nước

16:30:00 - 11/01/2014
(PGNĐ) -  Phát huy vai trò của Phật giáo Việt Nam trong sự nghiệp phát triển đất nước Ngày 4-1, tại TPHCM Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 2, nhiệm kỳ VII. Tham dự có chư tôn đức Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đại diện Ban Trị sự Phật giáo Việt Nam các tỉnh, thành trong cả nước.

Phát huy vai trò của Phật giáo Việt Nam trong sự nghiệp phát triển đất nước

 

Báo cáo công tác Phật sự năm 2013, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết, từ sau Đại hội đại biểu Phật giáo lần thứ VII đến nay, các cấp giáo hội đã tập trung kiện toàn tổ chức, bộ máy và nhân sự, đề ra nhiều chương trình Phật sự gắn với những mục tiêu, nhiệm vụ lớn mà đại hội đã thông qua. Đặc biệt, công tác từ thiện xã hội đã được các cấp giáo hội chú trọng với nhiều mô hình và phương thức vận động nguồn lực chăm lo, giúp đỡ đồng bào bị bão lũ, thiên tai, xóa đói giảm nghèo, cải thiện và nâng cao mức sống của người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng kháng chiến cũ.

Trong năm 2013, đã có hàng triệu lượt tăng ni, phật tử và người dân cả nước thông qua các cấp giáo hội đã đóng góp vật lực, tiền của trị giá hơn 1.000 tỷ đồng. Qua đó, đồng hành và thể hiện trách nhiệm với các cấp chính quyền và nhiều địa phương tham gia giải quyết các vấn đề xã hội bức bách, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, ổn định đời sống xã hội để đảm bảo thực hiện các mục tiêu phát triển đất nước trên nhiều lĩnh vực.

Đến dự và phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của các cấp giáo hội trong các mặt hoạt động Phật sự. Các cấp giáo hội đã động viên tăng ni, phật tử tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước do MTTQ Việt Nam phát động. Qua đó càng nổi rõ vai trò và ảnh hưởng của Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong đời sống xã hội và trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

MTTQ Việt Nam mong muốn các cấp giáo hội tiếp tục hướng dẫn, động viên tăng ni, phật tử trong và ngoài nước có những đóng góp thiết thực hơn nữa vào sự ổn định và phát triển đất nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, tăng cường đoàn kết, chung sức xây dựng vững chắc khối đại đoàn kết dân tộc, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.
 

Hoài Nam (Sggp)

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin