Chi tiết tin tức

Canada: Dự án xây dựng ngôi đại già lam tại Đảo Hoàng tử Edward

21:59:00 - 06/06/2018
(PGNĐ) -  Viện Phật giáo Đại Trí tuệ (GWBI) đang hy vọng xây dựng ngôi đại già lam quy mô trên phần đất ở Brudenll trên Đảo hoàng tử Edward (P.E.I.) 

Viện (GWBI) đã đưa ra thông cáo về dự án này trên trang web của địa phương. Đây là dự án xây dựng tổ hợp đa kiến trúc với thời gian khoảng 10 năm và trị giá hàng triệu USD. Dự án này nằm trong kế hoạch phát triển cộng đồng phật tử ở Đảo hoàng tử Edward (P.E.I.), Viện (GWBI) đã có một cơ sở trên đường Uigg từ năm 2012.

 

Các nhà thực hiện dự án nói rằng ngôi già lam sẽ có cư xá dành cho 1.400 vị ni, tuy nhiên số cư dân chính xác sẽ phụ thuộc vào việc ghi danh.

 

Khu đất tổ hợp ngôi già lam trải rộng hơn 121ha trên mặt Bắc và Nam của đường Brudenell, Hạt Kings, với 4 tòa nhà chính ở mặt phía Bắc của đường Brudenell và 2 tòa nhà ở mặt Nam.

                                         (Nguồn: GWBI)

Ảnh: Viện Phật giáo Đại Trí tuệ hy vọng xây dựng một tổ hợp tự viện rộng lớn ở Brudenell, P.E.I để phục vụ các nhu cầu giảng dạy cho 1.400 chư ni. 

 

Tổ hợp này sẽ gồm các cơ sở vật chất dành cho giảng dạy, giảng đường, các điện thờ, tăng xá... Dự án cũng sẽ xây dựng một khu đỗ xe 300 chỗ và 15 khu vực dành cho xe buýt... 

 

Trong dự án này, Viện (GWBI) có kế hoạch xây dựng hệ thống thoát nước độc lập với diện tích khoảng 4ha (10 mẫu Anh). Dự án cũng chú trọng đến các vấn đề giao thông cho khu vực ngôi chùa và nhấn mạnh rằng: phần lớn công dân của ngôi chùa sẽ không sở hữu phương tiện giao thông.

                                                 (Nguồn: GWBI)

Ảnh: Công tác xây dựng tổ hợp tự viện sẽ được tiến hành qua năm bước, kéo dài 10 năm. GWBI dự kiến chi hàng triệu đô la cho dự án. 

 

Tuy nhiên, Viện (GWBI) cho biết: Hội đồng Thị ủy cũng cần thay đổi khoanh vùng theo quy chế để cấp phép cho dự án này.

 

Một trung tâm phục vụ cộng đồng dự kiến sẽ được mở cửa vào ngày 07/06/2018 để thảo luận chiến lược liên quan đến môi trường cho công tác xây dựng tổ hợp ngôi già lam. Dự án này vẫn đang chờ sự đồng thuận của các bên quản lý.

 

Vân Tuyền (Nguồn: Trending Hits)

Nguồn: http://phatgiao.org.vn

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin