Chi tiết tin tức

Canada: Hội nghị toàn cầu về PG lần thứ 10 tại Trung tâm Khoa học Ontario

14:50:00 - 08/06/2017
(PGNĐ) -   Hội nghị toàn cầu về PG lần thứ 10 sẽ diễn ra vào ngày 17 và 18 tháng 6 tại Trung tâm Khoa học Ontario, Toronto, Canada. Các nhà tổ chức cho biết, Hội nghị sẽ khám phá sự chú ý đến việc cải thiện không chỉ là phúc lợi hằng ngày của chúng ta, còn là phúc lợi chung của xã hội.

15 diễn giả - sự kết hợp của các vị triết gia Phật giáo, các nhà khoa học nổi tiếng, các chuyên gia về sức khỏe tâm thần – sẽ chia sẻ việc luyện tập chính niệm có thể trực tiếp tác động đến sức khỏe tâm thần, nối kết giữa Phật giáo và khoa học. 

 

Theo phát biểu của Tiến sĩ Sara Lazar từ Bệnh viện Đa khoa Massachusetts trong một thông cáo báo chí, nghiên cứu này cho thấy các biến đổi trong cấu trúc não bộ là tương ứng với các cải thiện được ghi nhận bởi những người tham gia, ví như “một cảm giác an lành”.

 

Tiến sĩ Britta Hölzel, đồng nghiệp của Tiến sĩ Sara Lazar tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts và Đại học Giessen, nhận định trong thông cáo báo chí: “Thật thú vị khi quan sát thấy tính linh hoạt của não bộ và rằng, thông qua việc luyện tập thiền định, chúng ta có thể đóng một vai trò tích cực trong việc thay đổi (cấu trúc) não bộ và gia tăng sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống”.

 

Tiến sĩ Amishi Jha, một nhà thần kinh học từ trường Đại học Miami, nhận định rằng phát hiện này có thể tạo tiền đề cho các nghiên cứu trong tương lai về tiềm năng của MBSR trong việc điều trị các tình trạng bệnh lý như căng thẳng rối loạn sau chấn thương (post-traumatic stress disorder).

 

Các chủ đề bao gồm các định nghĩa của đức Phật đúng với chính niệm, tiến bộ trong liệu pháp nhận thức dựa trên chính niệm, cách tư duy của chúng ta có thể thay đổi cấu trúc của bộ não. 

Trong buổi kết thúc Hội nghị, người tham dự sẽ thảo luận về tương lai của Phật giáo và cách thức thực tập chính niệm, có thể giúp chúng ta đáp ứng với bất kỳ tình huống nào một cách thích hợp và có lợi cho bản thân mình và tha nhân.

 

Đây là lần đầu tiên một Hội nghị toàn cầu về Phật giáo sẽ được tổ chức ở Bắc Mỹ; 9 trong số đó ở Úc hoặc Singapore. Các nhà tổ chức hy vọng sự lựa chọn của họ tại Toronto, Canada, sẽ đưa ra một viễn cảnh ở Bắc Mỹ đồng thời hỗ trợ sự đa dạng rõ rệt. Để biết thêm thông tin về hội nghị, bạn có thể truy cập 10gbc.com. 

 

Vân Tuyền (Nguồn: West End Buddhist)

Nguồn: phatgiao.org.vn

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin