Chi tiết tin tức

Khai mạc hội thảo quốc tế Phật giáo tại Đại học Gautam Buddha

19:52:00 - 09/09/2017
(PGNĐ) -  Sáng ngày 7 tháng 9 năm 2017, Trường Phật Học và Văn Minh – Đại học Gautam Buddha, Ấn Độ, đã long trọng khai mạc hội thảo quốc tế về “Phật giáo: Truyền thống, Tư tưởng và Vô phân biệt” (Buddhism: Traditions, Ideologies and Dissent).

Hội thảo quy tụ hàng trăm chư tôn đức Lãnh đạo Phật giáo, nhiều học giả, nhà nghiên cứu Phật học, sinh viên, nghiên cứu sinh tham dự.

Trong bầu không khí trang nghiêm thanh tịnh, sau nghi thức đốt nến cầu nguyện, là nghi thức tụng kinh của hai Truyền thống Theravada do chư Tăng đến từ các nước Thái Lan, Lào, Miến Điện thực hiện, và tụng kinh Đại thừa do chư tăng ni Việt Nam phụ trách.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Tiến sỹ JP.Sharma, Hiệu trưởng (Vice Chancellor) Đại học Gautam Buddha nhấn mạnh: “Đây là hội thảo của trí tuệ, chúng ta cùng về đây để thảo luận về các truyền thống Phật giáo, giáo lý thậm thâm vi diệu, giáo lý đoạn diệt khổ đau của Đức Phật và mở ra chân trời tươi mới của ánh sáng từ bi và trí tuệ. Chúng ta cùng ngồi lại để thảo luận nhằm tôn vinh giáo lý cao thượng của Đức Phật và để tìm ra giải pháp ưu việt nhất trong vấn đề ứng dụng Phật học vào việc thiết lập nền tảng đạo đức, giáo dục và đời sống một cách hiệu quả …”

Tiến sỹ Anan Singh, Trưởng phân khoa Phật học, đại học Gautam Buddha hoan hỷ phát biểu: “Đây là lần thứ hai Trường Phật học và Văn minh, đại học Gautam Buddha tổ chức hội thảo quốc tế về Phật học. Lần này chúng tôi muốn nhấn mạnh chủ đề ‘Truyền thống Phật giáo, tư tưởng và vô phân biệt’ để nhằm khẳng định giá trị miên viễn của Phật giáo soi sáng cuộc đời. Đạo Phật là đạo từ bi, trí tuệ, đức Phật luôn nhánh mạnh sự bình đẳng vô phân biệt, không có giai cấp trong dòng nước mắt cùng mặn và dòng máu cùng đỏ. Đạo Phật không phải là tôn giáo thuần túy tín ngưỡng, mà là đạo của con đường sống, lối sống trí tuệ luôn mang lại hạnh phúc an lạc đích thực. Đồng thời chúng ta cùng thảo để tìm ra sự đồng nhất, bất dị giữa các truyền thống Phật giáo, và để xây dựng ngôi nhà Phật giáo thế giới ngày thêm vững mạnh…”

Sau buổi lễ khai mạc tại hội trường chính, hội thảo tiếp tục làm việc theo các nội dung chủ đề trong sáu hội trường nhỏ. Hội thảo diễn ra trong ba ngày từ ngày 7 đến hết ngày 9 tháng 9 năm 2017.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:                                                                     

 

Tin, ảnh: Tường Nghiêm

Nguồn: PTVN

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin