Chi tiết tin tức

Nước Anh sẽ triển lãm và hội thảo về kinh văn Phật giáo cổ

22:04:00 - 22/01/2020
(PGNĐ) -  Theo The Buddhist Door, Thư viện Anh quốc sẽ tổ chức một hội thảo vào đầu tháng 2 tới để tìm hiểu kinh văn Phật giáo cổ trong các ấn phẩm của Thái Lan và các văn bản từ thời kỳ Con đường Tơ lụa.

trien lam kinh van PG.jpg

Nhiều tác phẩm hội họa Phật giáo các nước được triển lãm song song với hội thảo này

 

Hội thảo có tên “Giải mã Di sản Văn tự của Phật giáo”, mở cửa miễn phí cho công chúng.

 

Chương trình có nhiều phần thuyết trình quan trọng về các chủ đề: Văn bản và Sự biên dịch; Các bộ sưu tập văn bản trong Tự viện; Hội họa và các tác phẩm tiêu biểu; Các di sản kinh văn cổ: Bảo tồn, bảo vệ và truyền lưu.

 

Các diễn giả nổi tiếng sẽ tham gia hội thảo là TS. Birgit Kellner đến từ Viện Hàn lâm Khoa học Áo (chủ đề “Được tôn thờ như Di sản quý? - Đánh giá các Bản kinh viết tay của Ấn Độ trong lịch sử Phật giáo Tây Tạng”); TS.Ronit Yoeli-Tlalim, Tim Barret (Đại học Luân Đôn), Kate Crosby (Đại học King, Luân Đôn), TS.Jann Ronis (Trung tâm Dữ liệu số Phật giáo, Boston).

 

thu vien Anh.jpg
Thư viện Anh quốc - nơi diễn ra hội thảo và triển lãm Phật giáo trong tháng 2 tới

 

Được biết, hội thảo nằm trong trong khuôn khổ triển lãm Phật giáo mở rộng của thư viện, mở cửa đến cuối tháng 2. Triển lãm này “khám phá sự phát triển của Phật giáo, từ thời Phật giáo Ấn Độ cổ đại cho tới dân số Phật tử thế giới hơn 500 triệu người ngày nay”.

 

Tại triển lãm, các bản kinh văn Phật giáo viết tay và các tác phẩm nghệ thuật khác được triển lãm gồm có: các cuộn kinh màu, các hiện vật làm bằng tay và sách đến từ 20 quốc gia. Ngoài lịch sử và cuộc đời Đức Phật, người thưởng lãm sẽ được “nghe kể” về những câu chuyện của các nữ tu sĩ Phật giáo được truyền lưu nhiều thế kỷ qua các phương tiện truyền thông như vỏ cây, lá bối và các hiện vật mạ vàng.

 

“Nghệ thuật đương đại đến từ Hong Kong, Singapore, Đài Loan và các vật thể trong thực hành tâm linh sẽ mở cánh cửa đi vào cuộc sống thường nhật của cộng đồng Phật giáo thế kỷ 21.

 

Người xem sẽ có dịp hiểu biết về các phong tục và niềm tin thời nay, hiểu biết tường tận về thiền tập và trải nghiệm cảm giác bước vào một thư viện tôn giáo” - thông tin từ Thư viện Anh.

 

Đức Hòa

Nguồn: GNO

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin