Chi tiết tin tức

Thủ tướng Ấn Độ muốn xây dựng đại tượng Phật ở Gujarat

16:19:00 - 05/07/2017
(PGNĐ) -  Ngày 30/06/2017, Thủ tướng Chính phủ Ấn Độ thứ 15 Narendra Modi nói: Ngài muốn xây dựng đại tượng Phật ở quận Aravalli, bang Gujarat, miền tây Ấn Độ nơi có các Thánh tích Phật giáo được tìm thấy trong quá trình khai quật.

Phát biểu tại một cuộc họp mặt tại thành phố Modasa, khu đô thị của quận Sabar Kantha thuộc bang Gujarat, Ấn Độ vào ngày thứ hai của chuyến viếng thăm địa phương này, Thủ tướng Narendra Modi cho biết các cuộc khai quật gần đây ở Aravalli (một dãy núi ở miền tây Ấn Độ chạy dài khoảng 692 km (430 mi) theo hướng đông bắc qua các bang Gujarat, Rajasthan, và Haryana, rồi dừng ở Delhi) đã cho thấy rằng Phật giáo đã từng phát triển mạnh ở vành đai phía tây Ấn Độ. 

Ngài Thủ tướng Narendra Modi nói: “Có một khái niệm chung trước đây rằng biểu tượng đức Phật chỉ được phổ biến ở vành đai phía Đông đất nước Ấn Độ. Tuy nhiên, việc khai quật tại Dev ni Mori gần đền thờ Shamlaji (ở Aravalli) đã cho thấy rằng ảnh hưởng của đức Phật cũng đã đến vành đai phía Tây".

 

Thủ tướng Chính phủ Ấn Độ thứ 15 Narendra Modi chia sẻ rằng: “Ước mơ của tôi là xây dựng một đại tượng đài đức Phật ở Dev ni Mori, để những người ngưỡng mộ ánh đạo vàng từ bi trí tuệ từ khắp nơi trên thế giới có thể đến đây chiêm bái. Tôi tự tin công trình sẽ hoàn thành ước mơ của mình với những phúc lành của các bạn”.

 

Thủ tướng Narendra Modi cũng đã đề cập đến quê nhà Vadnagar của ông, cho biết ngay cả Đường Tăng Trần Huyền Trang (599-664) Trung Quốc cũng đã đề cập trong quyển “Đại Đường Tây Vức Ký” rằng có một tu viện ở Vadnagar, nơi có đến hơn mười nghìn vị tăng sĩ Phật giáo sống cách đây hàng thế kỷ.

 

Vân Tuyền (Nguồn: Deccan Herald)

Nguồn: http://phatgiao.org.vn/

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin